Giải quần vợt U18 ITF nhóm GB1 Hàn Quốc 2013: Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi

Trên con đường tìm kiếm điểm tham dự các giải Grand Slam trẻ thế giới vào năm sau, tay vợt 16 tuổi Lý Hoàng Nam đã tham dự giải U18 ITF Hàn Quốc khởi tranh vòng chính vào hôm qua. Đây là nhóm B1 dành cho các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới. Điểm thưởng của G1 cao hơn rất nhiều với các giải nhóm 1 đến 5 và chỉ thua giải Grand Slam trẻ mà thôi.

Tuy gặp tay vợt Lee Min Huyn (Hàn Quốc) phải thi đấu giải từ vòng loại, Lý Hoàng Nam cũng gặp nhiều vất vả trước lối đánh rất khó chịu của đối thủ. Theo HLV Trần Đức Quỳnh đang dẫn dắt Hoàng Nam thi đấu tại Hàn Quốc, Lee Min Huyn tỏ ra khá lợi hại ở những quả giao bóng xoáy cùng với những quả đánh thuận tay vừa xoáy vừa sâu ở cuối sân làm bóng bật cao. Chính vì thế, khởi đầu trận đấu Lý Hoàng Nam gặp một số khó khăn. Thế nhưng, tay vợt số 1 Việt Nam tỏ ra thích ứng nhanh từng bước khắc phục rồi khắc chế được đường banh của Lee Min Huyn. Cộng với bản lĩnh và sự kiên trì, Hoàng Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/4, 6/3) để lọt vào vòng 2 gặp tay vợt Go Huyn Sik (Hàn Quốc) vào hôm nay.

Đối thủ Go Huyn Sik là tay vợt rất mạnh dù thứ hạng trẻ thế giới không cao 1.347, trong khi Hoàng Nam là 95 trẻ thế giới. Chính Go Huyn Sik vừa đánh bại tay vợt mạnh của Trung Quốc Hua Runhao ở vòng đầu. Theo HLV Trần Đức Quỳnh, Hoàng Nam cần phải tập trung và thích nghi hơn nữa điều kiện khí hậu gió mạnh tại Hàn Quốc mới có cơ hội giành chiến thắng.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác