Giải quần vợt U18 ITF nhóm 2 Thái Lan 2013: Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi

Trên con đường tìm kiếm điểm trong bảng xếp hạng trẻ thế giới với mục đích tìm suất tham dự giải quần vợt Grand Slam trẻ thế giới, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tham dự giải khởi tranh vào ngày 21-10 tại Bangkok (Thái Lan).

Đây là giải  nhóm 2 dành cho các tay vợt trẻ có trình độ khá của thế giới nên Lý Hoàng Nam hạng 140 trẻ thế giới được chọn làm hạt giống số 2 nội dung đơn nam. Trong trận ra quân vào sáng qua, tay vợt 16 tuổi Hoàng Nam gặp tay vợt hạng 1.451 Barzasekov (Turkmenistan). Tuy thua Hoàng Nam 1 tuổi và có khoảng cách thứ hạng khá xa, nhưng Barzasekov cho thấy trình độ không thua kém nhà vô địch Việt Nam không bao nhiêu.

Ngay trong game đầu tiên, Barzasekov cầm giao bóng, Hoàng Nam đã bẻ được break vượt lên dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, trong game sau đó Barzasekov lại bẻ được break cân bằng tỷ số 1-1. Khi điểm số đang hòa 2-2, Hoàng Nam với khả năng trả giao bóng tốt tiếp tục bẻ 2 break, cộng với thành công trong game giao bóng vượt lên dẫn trước 5-2. Tuy Barzasekov cố gắng gỡ được 4-5, Hoàng Nam tiếp tục thắng trong game giao bóng của mình để hoàn thành ván 1 với điểm số 6-4.

Bị dẫn trước 3-1 trong ván 2, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam thể hiện được sự kiên trì và bản lĩnh thi đấu đã lội ngược dòng ăn liền 5 game để kết thúc ván với điểm số 6/3, giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Theo thống kê của HLV Trần Đức Quỳnh trong trận đấu này, Hoàng Nam chơi khá tốt trong khả  năng giao bóng khi không lần nào bị lỗi kép. Tỷ lệ giao bóng thành công đạt 69%. Trong khi Barzasekov giao bóng không tốt khi mắc đến 6 lần lỗi kép. Lọt vào vòng 2, Hoàng Nam sẽ gặp tay vợt Mitchell Harper hạng 435 trẻ thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…