* Nadal soán ngôi số 1 thế giới
Đối với người hâm mộ quần vợt, có thể xem như “Nadal thua” hơn là “Djokovic thắng”. Điều này tỏ rõ ở đầu set 2 trong trận chung kết chiều hôm qua. Sau khi Nadal thua dễ 3-6 ở set đầu, ai cũng chờ anh quật khởi mạnh mẽ. Tuy nhiên, có cố gắng tấn công bằng bao nhiêu cú “bài tủ”, anh cũng không thắng được kinh nghiệm phòng thủ lão luyện của Djokovic. Không những thế, khi có cơ hội rõ rệt để dứt điểm, Nadal lại đánh vào lưới hoặc đánh ra ngoài sân quá nhiều. Thế nên, cầm giao bóng nhưng Nadal vẫn thua game đầu tiên của set 2 và từ đó thua luôn set đấu này 4-6. Chung cuộc, Nadal thua 0-2.
Mặc dù vậy, anh vẫn sẽ soán ngôi Djokovic ở vị trí số 1 thế giới khi Hiệp hội Quần vợt ATP niêm yết bảng xếp hạng mới của họ vào hôm nay. Thứ bậc này đã được công bố ngay từ khi Nadal vượt qua Berdych ở bán kết. Lúc ấy, Nadal phát biểu như sau: “Thật ra, suy cho cùng thì số 1 cũng chỉ là... một con số. Cái tôi hạnh phúc nhất là tất cả những gì tôi đã làm để được như hôm nay”. Kể từ lúc trở lại thi đấu sau một thời kỳ chấn thương kéo dài, Nadal đã vô địch tổng cộng 10 giải đấu trong năm 2013 với hơn 10 triệu USD tiền thưởng.
* Ở trận chung kết đơn nữ giữa Serena Williams và Jankovic, đương kim số 1 và cựu số 1 thế giới, Serena đã dễ dàng thắng 2-0 (6-2, 6-2) để giành chức vô địch.
MINH KHUÊ