Giải quần vợt Trung Quốc mở rộng 2013: Djokovic vô địch

* Nadal soán ngôi số 1 thế giới

Đối với người hâm mộ quần vợt, có thể xem như “Nadal thua” hơn là “Djokovic thắng”. Điều này tỏ rõ ở đầu set 2 trong trận chung kết chiều hôm qua. Sau khi Nadal thua dễ 3-6 ở set đầu, ai cũng chờ anh quật khởi mạnh mẽ. Tuy nhiên, có cố gắng tấn công bằng bao nhiêu cú “bài tủ”, anh cũng không thắng được kinh nghiệm phòng thủ lão luyện của Djokovic. Không những thế, khi có cơ hội rõ rệt để dứt điểm, Nadal lại đánh vào lưới hoặc đánh ra ngoài sân quá nhiều. Thế nên, cầm giao bóng nhưng Nadal vẫn thua game đầu tiên của set 2 và từ đó thua luôn set đấu này 4-6. Chung cuộc, Nadal thua 0-2.

Mặc dù vậy, anh vẫn sẽ soán ngôi Djokovic ở vị trí số 1 thế giới khi Hiệp hội Quần vợt ATP niêm yết bảng xếp hạng mới của họ vào hôm nay. Thứ bậc này đã được công bố ngay từ khi Nadal vượt qua Berdych ở bán kết. Lúc ấy, Nadal phát biểu như sau: “Thật ra, suy cho cùng thì số 1 cũng chỉ là... một con số. Cái tôi hạnh phúc nhất là tất cả những gì tôi đã làm để được như hôm nay”. Kể từ lúc trở lại thi đấu sau một thời kỳ chấn thương kéo dài, Nadal đã vô địch tổng cộng 10 giải đấu trong năm 2013 với hơn 10 triệu USD tiền thưởng.

* Ở trận chung kết đơn nữ giữa Serena Williams và Jankovic, đương kim số 1 và cựu số 1 thế giới, Serena đã dễ dàng thắng 2-0 (6-2, 6-2) để giành chức vô địch.

MINH KHUÊ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...