Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng – Tanimex Cup 2011: Nâng tầm

Từ một giải phong trào ra đời từ năm 2006, sân chơi do Công ty Tanimex tổ chức không ngừng phát triển trong 5 năm qua khi đưa thêm hạng chuyên nghiệp, rồi mời VĐV nước ngoài sang thi đấu và được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia với tên gọi “Giải quần vợt nam toàn quốc”.

Đáng chú ý của giải năm nay, giải tiếp tục nâng tầm lên thành giải quốc tế với tên gọi “Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng – Tanimex Cup 2011” sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23-4 tại cụm sân quần vợt Công ty Tanimex.

Do là giải quốc tế nên thu hút được gần 15 tay vợt của 7 nước trong khu vực Đông Nam Á tranh tài cùng với 33 tay vợt chuyên nghiệp trong nước tranh tài ở 2 nội dung đơn nam và đôi nam. Do đang thi đấu tại châu Âu, tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên không góp mặt. Tuy nhiên, các tay vợt mạnh hàng đầu quốc gia như Minh Quân, Thành Trung, Quốc Khánh… đều dự đông đủ.

Tổng số tiền thưởng của giải là 420 triệu đồng, trong đó vô địch đơn nam được 3.000 USD được coi là cao nhất từ trước đến nay ở giải trong nước. 

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: REUTERS

Khó tìm thầy ngoại cho Thạch Kim Tuấn

Đội tuyển cử tạ sẽ về nước sau thi đấu Olympic Tokyo 2020 vào ngày mai 30-7 và nhà quản lý thể thao đã bắt đầu có những phương án chuyên môn từ kết quả tại Nhật Bản.