Giải quần vợt nhà nghề quốc tế Heineken Challenger 2005

Ban tổ chức họp báo giới thiệu về giải .

Nằm trong hệ thống của Heineken Challenger Series khu vực châu Á (bao gồm 3 giải ở Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật), giải quần vợt nhà nghề quốc tế Việt Nam Heineken Challenger sẽ được tổ chức tại Câu lạc bộ Quần vợt Lan Anh (TPHCM) từ ngày 12 đến 20-3. Đây là giải đấu mang tính truyền thống đã được tổ chức ở Việt Nam đến 7 lần.

Tại Heineken Challenger lần thứ 8 này, hàng chục tay vợt nam có thứ hạng cao trên thế giới như Michal Tabara (CH Séc, hạng 79 thế giới), Lu Yen-Hsun (Đài Loan, hạng 101 TG), Tomas Behren (Đức, hạng 104), Cecil Mamit (Mỹ, hạng 217)… sẽ tranh tài ở 2 nội dung đơn và đôi nam để giành tổng số tiền thưởng trị giá 50 ngàn USD (37.500 USD dành cho đơn nam và 12.500 USD dành cho đôi nam).

Riêng về phần các tay vợt Việt Nam, ngoài Đỗ Minh Quân và Ngô Quang Huy (vừa hoàn tất chuyến tập huấn ở Thái Lan) được hưởng 2 suất ưu tiên vào vòng đấu chính, các vận động viên còn lại như Lê Quốc Khánh, Huỳnh Chí Khương, Trần Thanh Hoàng và Lâm Quang Trí phải tham gia thi đấu từ vòng loại (từ ngày 12 đến 14-3) với các tay vợt nước ngoài để tranh 4 suất vào vòng đấu chính thức.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Heineken Challenger lần này cũng lại là một giải đấu quốc tế quá tầm với các tay vợt Việt Nam - thế hệ gần như không có chuyển biến gì. đặc biệt trong những năm gần đây.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…