Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2015: Grand Slam thứ 10 của Djokovic

Cuối cùng, Federer đã không thể vượt qua được giới hạn của mình khi đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Thắng Federer với tỷ số 6-4, 5-7, 6-4 và 6-4, tay vợt 28 tuổi người Serbia đã thắng Grand Slam thứ 3 trong năm 2015 và thứ 10 trong sự nghiệp.

Cơn mưa lớn khiến trận đấu phải trì hoãn nhiều giờ, nhưng đó không phải nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Federer. Ở tuổi 34 với kinh nghiệm trận mạc dày dặn, nhưng cái chính là việc lần đầu tiên trong 6 năm trở lại một trận chung kết US Open và trắng tay Grand Slam trong 3 năm, đã gây áp lực lớn, đặc biệt khi Djokovic cũng chơi trận đấu rất hay. Với thất bại này, trên mặt sân yêu thích nhất của mình, giới chuyên môn dù vẫn tin Federer có thể chơi quần vợt đỉnh cao trong vài năm nữa nhưng để thắng thêm 1 Grand Slam là gần như không thể.

Ngược lại, Djokovic sau khi chạm cột mốc Grand Slam thứ 10, cũng là lúc anh đặt ra mục tiêu mới: chinh phục kỷ lục 17 Grand Slam của chính Federer. Ở tuổi 28, tay vợt người Serbia đang ở vào thời điểm đỉnh cao và khi Federer đã lớn tuổi, Rafael Nadal quá sa sút còn Andy Murray thi đấu khá thất thường, thật khó còn ai có thể ngăn cản Djokovic nữa.

Thư Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.