Giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam - Tanimex Cup 2012: Dấu ấn đầu tiên của quần vợt Việt Nam

Hôm qua 4-4, quần vợt Việt Nam đã ghi dấu ấn khi 2 tay vợt Đỗ Minh Quân/Lê Quốc Khánh lọt vào bán kết đôi nam một giải thuộc hệ thống thi đấu quần vợt nhà nghề thế giới.

Trong trận tứ kết đôi nam, Minh Quân/Quốc Khánh chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới phải đụng 2 tay vợt của Anh là Burton (hạng 634 thế giới) và Carpenter (hạng 1072 thế giới).

Niềm vui của Minh Quân và Quốc Khánh sau trận thắng đôi Burton/Carpenter (Anh). Ảnh: Nhật Anh

Sau khi thắng ván đầu 6/2, Minh Quân/Quốc Khánh bị đối thủ dẫn 4-1 ở ván thứ 2. Được giới chuyên môn đánh giá thấp hơn và bị dẫn với cách biệt 3 games như thế, nhưng Minh Quân/Quốc Khánh vẫn không nản lòng và chơi rất quyết tâm. Bộ đôi trên đã khai thác vào vị trí của tay vợt Carpenter chơi dưới sức mình nên từng bước gỡ hòa 4-4 và thắng luôn ván này với điểm số 7/5.

Lọt vào bán kết, Minh Quân/Quốc Khánh tiếp tục gặp thách thức lớn khi đối thủ là đôi hạt giống số 2 Sriram Balaji/Rohan Gajiar (Ấn Độ) diễn ra vào lúc 13 giờ hôm nay. Ngoài ra, Minh Quân sẽ đánh vòng 2 nội dung đơn nam gặp lại tay vợt Carpenter (Anh) mà anh vừa thắng trận đôi vào lúc 9 giờ 30 trước đó. Theo đánh giá của Minh Quân, Carpenter đánh rất đều và lực khá nặng, nhưng nếu thi đấu đúng sức, khả năng giành chiến thắng là ngang nhau. Hồi năm 2010, Việt Nam từng có tay vợt Hoàng Thành Trung lọt vào tứ kết đơn nam và bây giờ, cơ hội đang đến gần cho Minh Quân thực hiện điều tương tự.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic và chiếc cúp vô địch Italian Open 2020

Novak Djokovic vô địch Italian Open 2020: “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000

Đánh bại Diego Schwartzman với điểm số khá nhọc nhằn là 7-5, 6-3, Novak Djokovic đã chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đơn nam Italian Open 2020. Với chiến tích này, “Nhà Vua của ATP” đã chính thức xác nhận vị thế “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000. Chính anh chứ không phải Rafael Nadal, mới là “Đại Tông sư”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Ông bầu Ryabinskiy và Povetkin

“Sư tử trắng nước Nga” Alexander Povetkin: Lên kế hoạch khiêu chiến Tyson Fury “giận dữ”, SVĐ Luzhniki sẽ là sàn đài?

Mặc dù còn “vướng” trận tái chiến với “Quái hiệp” Dillian Whyte vào ngày 21-11 tới đây, tuy nhiên, theo như ông bầu Andrey Ryabinskiy của “Sư tử trắng nước Nga” Alexander Povetkin, võ sĩ đang giữ đai WBC Interim đã lên kế hoạch thách đấu Tyson Fury “giận dữ” để tranh đai hạng nặng tối thượng của WBC. Phía Povetkin thậm chí còn đề xuất SVĐ Luzhniki làm sàn đài…