Giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam năm 2012: Chủ nhà có 3 suất đặc cách

Sau một thời gian vắng bóng, giải quần vợt Men’s Futures nằm trong hệ thống thi đấu nhà nghề của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) đã được khôi phục tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức 3 giải liên tiếp, mỗi giải có tổng tiền thưởng 10.000 USD. Giải F1 từ ngày 31-3 đến 8-4 tại cụm sân Tanimex. Giải F2 từ ngày 7 đến 15-4 tại CLB Hoàng Thiên. Giải F3 từ ngày 14 đến 22-4 tại CLB Phú Thọ.

Giải dành cho các tay vợt từ hạng 150 thế giới trở lên (1-150 không được dự). Các tay vợt có mã số nhận dạng VĐV IPIN được đăng ký tham gia. BTC sẽ xem xét thứ hạng thế giới từ thấp đến cao, để lấy số lượng đúng như quy định của giải.

Trong vài năm gần đây, tất cả tay vợt nam Việt Nam, kể cả các tay vợt mạnh như Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh… đều không tham gia giải nhà nghề quốc tế, nên hiện tại, chúng ta không có tay vợt nào có tên trong bảng xếp hạng ATP. Do đó, các tay vợt Việt Nam được tham dự bằng các suất đặc cách từ nước chủ nhà.

Lê Quốc Khánh là 1 trong 3 tay vợt Việt Nam nhận suất đặc cách. Ảnh: Dũng Phương

Theo quy định, nước chủ nhà sẽ được 4 suất đặc cách vòng chính và 6 suất đặc cách vòng loại cho 1 giải. Được biết, ông Nguyễn Hoàng Minh - cha của tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đã tài trợ 50.000 USD để tổ chức 3 giải Men’s Futures tại Việt Nam. Và theo thỏa thuận của ông Minh với Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Hoàng Thiên sẽ được 2 suất đặc cách vòng chính cho 1 giải đấu. 1 suất đặc cách Hoàng Thiên thi đấu, 1 suất cho tay vợt nước ngoài, để sau này Hoàng Thiên sẽ được trả lại suất đặc cách để thi đấu giải Men’s Futures tại đất nước của tay vợt nước ngoài đó.

Như vậy, Việt Nam sẽ chỉ có 3 tay vợt vào vòng đấu chính. Theo BTC công bố, suất đặc cách vòng chính sẽ dành cho 3 tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, Đỗ Minh Quân và Lý Hoàng Nam. Nhưng do Nam đang thi đấu giải U18 tại Mỹ chưa về kịp tham dự giải F1, nên tạm thời Lê Quốc Khánh sẽ thay Nam thi đấu 1 giải đó.

Còn suất đặc cách vòng loại, Việt Nam được 6 suất, nhưng chỉ sử dụng có 5. Một suất sẽ đưa cho ITF. Nếu sau này, tay vợt nào của Việt Nam muốn dự giải tại nước ngoài, nếu chúng ta đề nghị, ITF sẽ giúp đỡ. Năm suất đặc cách vòng loại 3 giải như sau: Nguyễn Matthaeus, Anh Khoa, Minh Tuấn, Hữu Vinh, Minh Đăng (giải F1), Nguyễn Matthaeus, Anh Khoa, Đan Mạch, Hữu Vinh, Trung Hiếu (giải F2), Nguyễn Matthaeus, Đan Mạch, Minh Tuấn, Trung Hiếu, Minh Đăng (giải F3). Nhìn chung, tất cả các suất đặc cách từ vòng chính đến vòng loại, chỉ trừ Minh Quân là tay vợt kỳ cựu, còn lại là những tay vợt trẻ. Được thi đấu giải quần vợt nhà nghề, cơ hội kiếm điểm để ghi tên vào bảng xếp hạng thế giới là điều mong muốn của các tay vợt trẻ. Để từ đây, họ sẽ từng bước đi vào con đường quần vợt chuyên nghiệp thế giới giống như 2 tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam đang ấp ủ.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác