Giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam F3 - Tanimex Cup 2012: Xuất sắc Đỗ Minh Quân

Chơi khá tốt ở 2 giải F1 và F2, tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân tiếp tục thể hiện phong độ cao ở giải F3 vào sáng qua tại cụm sân quần vợt Phú Thọ. Ít ai nghĩ Minh Quân có thể thắng tay vợt đẳng cấp hạng 512 thế giới Ehara (Nhật Bản) - được xếp làm hạt giống số 4 của giải, nhưng bất ngờ đã xảy ra!

Minh Quân trong trận thắng tay vợt Nhật Bản Ehara vào sáng qua. Ảnh: Gia Mẫn

Trên khán đài xem trận đấu, HLV đội tuyển Việt Nam chuẩn bị dự Davis Cup Trần Đức Quỳnh nhận xét: “Chỉ mới tham dự 2 giải nhà nghề, sang giải thứ 3 này Minh Quân đánh lên tay rõ rệt”. Quả thật, cái được đầu tiên là Minh Quân chơi tự tin hẳn lên, tâm lý không còn lo ngại mình yếu cơ hơn các tay vợt nước ngoài. Ngoài việc chơi chắc chắn và kiên trì ở cuối sân để đối phương tự đánh hỏng, Minh Quân còn quyết đoán trong các cú đánh quyết định ăn điểm rất đẹp mắt.

Sau khi thắng ván đầu 6-2, Minh Quân bẻ được games giao bóng của đối thủ dẫn 1-0 ở ván 2. Và anh nâng điểm số lên 2-0 ở games cầm giao bóng sau đó. Kể từ lúc này, Minh Quân duy trì được khoảng cách và thắng ván 2 với điểm số 6-2. Thắng chung cuộc 2-0, Minh Quân lọt vào vòng 2 gặp tay vợt Hiromasa (Nhật Bản) hạng 1.440 thế giới nên nhiều khả năng Minh Quân giành chiến thắng để lần đầu tiên lọt vào tứ kết.

Tương tự, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên cũng chơi tốt trong trận gặp Zhu De Long (Trung Quốc). Thua đối thủ về thể hình và lực của những quả giao bóng, nhưng Hoàng Thiên lại đánh dứt điểm khá tốt. Nhờ sự tự tin, nên độ chuẩn xác trong các cú đánh của Hoàng Thiên có tỷ lệ thành công cao. Do đó, Hoàng Thiên đã thắng Zhu De Long 2-0 (6/2, 6/4), lần đầu tiên lọt vào vòng 2. Với thành tích này, Hoàng Thiên sẽ nhận 1 điểm và trở thành người thứ 2 có tên trong bảng xếp hạng nhà nghề thế giới ATP sắp tới.

Tay vợt Việt Nam còn lại Lý Hoàng Nam (15 tuổi) đã dừng bước khi thua tay vợt Matteo (Italia) với tỷ số 0-2 (2/6, 2/6). Ngoài ra, Trung Hiếu/Minh Đăng đã bị loại ở nội dung đôi nam khi thua Kern (Đức)/ Marcus (Áo) với tỷ số 0-2.

Hôm nay, các tay vợt Việt Nam thi đấu 2 trận đôi. Minh Quân/Quốc Khánh gặp đôi hạt giống số 3 Ehara/Takeuchi (Nhật Bản) và Đan Mạch/Hoàng Nam đối đầu với đôi hạt giống số 2 Frost/Propoggia (Australia).

Minh Quân chính thức có tên trong bảng xếp hạng ATP

Trong bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) vừa công bố vào hôm qua, tay vợt Đỗ Minh Quân chính thức được ghi tên với thứ hạng 1.522. ATP chỉ mới tính 1 điểm cho Minh Quân ở giải Men’s Futures F1. Anh còn có 1 điểm ở giải F2 và mới thêm 1 điểm ở F3, nhiều khả năng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ lọt vào Top 1.300 thế giới. Trước đây, Minh Quân từng có tên trong bảng xếp hạng ATP từ năm 2001 đến năm 2007. Thứ hạng của Minh Quân lúc đó là 1.012.

Quang Trực 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: REUTERS

Khó tìm thầy ngoại cho Thạch Kim Tuấn

Đội tuyển cử tạ sẽ về nước sau thi đấu Olympic Tokyo 2020 vào ngày mai 30-7 và nhà quản lý thể thao đã bắt đầu có những phương án chuyên môn từ kết quả tại Nhật Bản.