Giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam F3 - Tanimex Cup 2012: Quốc khánh có được gọi trở lại đội tuyển?

Hôm qua, bộ đôi Minh Quân - Quốc Khánh tiếp tục lặp lại chiến tích như cách đây 2 tuần tại giải F1, khi thắng Burlage (Đức)/Patrombon (Philippines) 2-0 (7/6, 6/3). Với phong độ tỏa sáng, liệu tay vợt Lê Quốc Khánh có được trở lại đội tuyển tham dự Davis Cup khởi tranh vào ngày 25-4 tới tại Iran?

Đôi Minh Quân - Quốc Khánh tiếp tục tỏa sáng tại giải. Ảnh: Nhật Anh

Ngày 4-4, khi chúng tôi đề cặp đến việc tại sao không gọi tay vợt đánh đôi xuất sắc nhất Việt Nam Lê Quốc Khánh vào đội tuyển tham dự Davis Cup, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng thư ký LĐQV VN cho biết: “Quốc Khánh và HLV Quốc Bảo đều bị kỷ luật, nhưng Quốc Khánh bị nặng hơn nên không được gọi vào đội tuyển. Nhưng nếu Quốc Khánh thể hiện phong độ tốt ở 3 giải Men’s Futures, chúng tôi sẽ gọi anh trở lại”.

Quả thật, Quốc Khánh đã chơi khá tốt tại giải Men’s Futures đang diễn ra khi cùng Minh Quân lọt vào bán kết của 2 giải. Trong khi đôi Hoàng Nam/Đan Mạch - được xem là đôi chính của Việt Nam tại Davis Cup sắp tới đều thua ngay trận đầu ở cả 2 giải. Những người am hiểu quần vợt Việt Nam đều nhận định rằng, Quốc Khánh đang là tay vợt đánh đôi hay nhất Việt Nam, thậm chí còn nhỉnh hơn cả Đỗ Minh Quân. Đội hình Việt Nam đi Davis Cúp lần này, cả 4 tay vợt trẻ kinh nghiệm còn hạn chế, vả lại trong số đó được đào tạo chủ yếu chuyên đơn. Xét về chuyên môn, Quốc Khánh đang có phong độ tốt và rất cần cho đội tuyển. Liệu LĐQV Việt Nam có gọi Quốc Khánh trở lại đội tuyển hay không hay chỉ là lời nói suông.

Ngoài ra, thực hư chuyện kỷ luật Quốc Khánh cũng chưa rõ ràng. Vì theo ông Nguyễn Quốc Kỳ: “Chúng tôi đã đưa việc kỷ luật Quốc Khánh trong cuộc họp Thường vụ Liên đoàn và sẽ đưa ra văn bản chính thức”. Cuộc họp diễn ra gần 1 tháng, nhưng đến nay, đơn vị chủ quản LĐQV TPHCM và ngay cả bản thân tay vợt Lê Quốc Khánh vẫn chưa nhận được thông báo chính thức.

Cơ hội cho tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào tứ kết một giải nhà nghề thế giới đã tan biến khi anh thua tay vợt Hiromasa (Nhật Bản) 0-2 trong trận đấu vòng 2 đơn nam diễn ra sáng qua.

Ở ván đầu tiên, Minh Quân có cơ hội khá thuận lợi nhưng lại không nắm bắt. Đang hòa nhau 3-3, Minh Quân bẻ được break giao bóng của đối phương vượt lên dẫn trước 4-3. Và sau đó, Minh Quân được lợi thế giao bóng nhưng không tận dụng được, bị Hiromasa gỡ hòa 4/4 rồi 6/6. Bước vào loạt tie-break, Minh Quân thua 4/7 và bị Hiromasadẫn trước 1-0. Sang ván 2, Hiromasa lên tinh thần thắng Minh Quân với điểm số 6/3.

Lúc 10 giờ sáng nay 19-4, Hoàng Thiên sẽ dự vòng 2 đơn nam gặp tay vợt Dominik Schulz (Đức). Sau đó lúc 13 giờ, Minh Quân/Quốc Khánh bước vào thi đấu trận bán kết đôi nam gặp đôi hạt giống số 1 Doakmaiklee/Wachiramanowong (Thái Lan).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…