Giải quần vợt Men’s Futures F1 - 2016 không uổng công chờ đợi

Nằm trong danh sách dự bị vị trí thứ mười mấy chờ thi đấu vòng loại giải quần vợt đẳng cấp Men’s Futures, không biết có được tham dự hay không nhưng tay vợt Trịnh Linh Giang vẫn quyết định vác vợt sang Trung Quốc tìm cơ hội góp mặt. Cuối cùng, do có nhiều tay vợt đăng ký ở vòng loại rút lui vào giờ chót, tay vợt của Hà Nội đang tập luyện tại Becamex Bình Dương mới được thử sức tại sân chơi của làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới.

Tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang bất ngờ giành chiến thắng 2-0 (7/6, 6/1) trước Sadler (New Zealand).  Ảnh: T.L

Đối với những tay vợt trẻ cũng như các tay vợt có trình độ thấp trên thế giới, do chưa có tên hoặc thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng nhà nghề ATP, họ đăng ký tham dự giải Men’s Futures thường được xếp ở vòng chờ. Họ tốn tiền mua vé máy bay và chi phí ăn ở sang nước tổ chức chờ xem có ai rút lui hay không. Thông thường thì cũng có rất nhiều tay vợt đăng ký nhưng lại không có mặt vào giờ cuối. Nhưng cũng có lúc, số lượng này không nhiều nên nhiều khi một số tay vợt của vòng chờ có qua nước tổ chức nhưng chỉ làm khán giả. Chuyện này vẫn thường xuyên xảy ra trong làng quần vợt thế giới. Không những đẳng cấp Men’s Futures, những đẳng cấp cao hơn thì cũng vậy.

Đối với Trịnh Linh Giang, sự chờ đợi đã không uổng công. Anh được góp mặt vào giờ chót. Tuy thi đấu không thành công không giành được vé vào vòng chính, nhưng cũng đáng ghi nhận sự nhiệt huyết của tay vợt này. Anh đã giành chiến thắng 2-0 (7/6, 6/1) trước Sadler (New Zealand) ở trận vòng loại đầu tiên nhưng lại thất thủ trước Zhou (Trung Quốc) 0-2 (5/7, 3/6). Đây là kết quả không quá tồi cho Linh Giang trong những ngày đầu tiên bước vào con đường quần vợt chuyên nghiệp thế giới.

Trong khi đó, sự tiến bộ không ngừng trong năm qua đưa Hoàng Nam lên đứng hạng 913 thế giới đã giúp tay vợt đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương giành chiếc vé vào vòng chính. Lá thăm may mắn giúp Hoàng Nam có nhiều cơ hội thuận lợi ở trận đầu vòng chính vào hôm nay khi gặp tay vợt có thành tích xuất sắc ở vòng loại Sheng Hao Zhou (Trung Quốc). Đây chính là tay vợt vừa loại Linh Giang. Ngoài ra, Hoàng Nam còn tham dự nội dung đôi đứng cùng tay vợt người Philippines Patrombon. Vào hôm qua, Hoàng Nam/Patrombon đã thất thủ sít sao 1-2 trước Centenari (Mỹ)/Reinwein (Đức) ở vòng 1 đành bị loại.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo hiện đang thực hiện cách ly y tế tại khách sạn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo kêu gọi các học trò cần tập trung cao độ

Xuất phát từ ý kiến của hậu vệ Bùi Tiến Dũng khi cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể có điểm ở một trong hai trận so tài cùng Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 tới đây, HLV Park Hang-seo đã kêu gọi các học trò cần tỉnh táo, chuẩn bị thật kỹ nếu muốn giành được kết quả tốt.

Bóng đá quốc tế

Ruben Dias đã có một mùa giải ra mắt thật sự khó tin ở Man.City.

Dias sẽ trở thành trung vệ hay nhất thế giới

Cựu trung vệ đội trưởng của Man.City, Richard Dunne tin rằng Ruben Dias sẽ còn chơi hay hơn nữa trong mùa giải thứ 2 tại Man.City, và cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ sớm được thừa nhận là trung vệ hay nhất thế giới.

Các môn khác

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.