Giải quần vợt ITF U18 nhóm 4 Hong Kong năm 2011: Hoàng Thiên vào bán kết

Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của tay vợt hạt giống số 1 của giải khi giành quyền vào chơi trận bán kết ở 2 nội dung.

Trong trận tứ kết đơn nam diễn ra vào buổi sáng, Hoàng Thiên chỉ mất khoảng 1 giờ để đánh bại tay vợt Andy Lau (Hong Kong) 2-0 (6/2, 6/0) và gặp tay vợt hạng giống số 4 Li Yuanfeng (Trung Quốc) tại bán kết vào sáng nay. Ngoài ra, Hoàng Thiên đứng cặp cùng La Kelvin (Hong Kong) còn vượt qua Xu Shuai/Zhang Zhizhen (Trung Quốc) 2-0 (6/1, 6/1) để gặp Chen Wei Jen/Lee Kuan Yi (Đài Loan) tại bán kết đôi nam vào chiều  nay.

Từ trước đến nay, Nguyễn Hoàng Thiên đã tham dự rất nhiều giải U18 ITF thế giới, nhưng tay vợt trẻ số 1 Việt Nam chỉ mới 3 lần đăng quang ở nhóm 5, chứ chưa bao giờ có được chức vô địch ở nhóm có đẳng cấp cao hơn. Chính vì thế, Nguyễn Hoàng Thiên đang quyết tâm giành chức vô địch ở nhóm cao hơn trong thời gian tới.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, Hoàng Thiên cho biết: “Sân bãi ở đây rất tốt, nhưng gió rất mạnh. Nếu em thi đấu với phong độ như 2 giải tại Trung Quốc vừa qua, khả năng đăng quang của em là hoàn toàn có thể”.

QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế