Giải quần vợt Hà Nội mở rộng năm 2008: Gà tức tiếng gáy!

Giải quần vợt Hà Nội mở rộng năm 2008 vừa kết thúc hôm qua 28-11, nhưng BTC đã phải lắc đầu ngao ngán vì sức ép, lẫn các kiểu “mè nheo” quen thuộc của phụ huynh khi con em họ bị xếp hạng thấp.

Tay vợt trẻ được nhiều kỳ vọng là Hoàng Thiên (TPHCM) chỉ xếp thứ 4 ở nội dung đơn nam chuyên nghiệp.

Chẳng là ở nội dung dành cho VĐV chuyên nghiệp nữ, có 3 tay vợt của TPHCM là Tâm Hảo, Lam Anh và Ngọc Vân tham dự và thi đấu vòng tròn. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu tay vợt Tâm Hảo không bỏ cuộc giữa chừng vì lý do gia đình có việc khẩn cấp.

Trước đó, Tâm Hảo đã thắng Lam Anh và nếu cô gặp nốt Ngọc Vân thì việc giành ngôi vô địch chỉ là vấn đề thời gian. Thế nhưng, Tâm Hảo bất ngờ bỏ cuộc, và theo điều lệ thì Ngọc Vân được xử thắng trắng 2 ván cùng điểm 6-0. Nhờ thế, dù thua Lam Anh, nhưng Ngọc Vân vẫn lên ngôi vô địch.

Chính vì điều này mà gia đình của tay vợt Lam Anh đã làm hành, làm tỏi các kiểu vì con họ “thắng nhưng chỉ được HCB”, khiến BTC phải viện dẫn đủ loại luật từ quốc tế cho đến Việt Nam để chứng minh cho việc trao giải của mình.

Ở nội dung của nam, Quốc Khánh (Hitech) thắng ván đầu khá nhanh 6-0 trước tay vợt Thành Trung (Cavico) trong trận chung kết. Chỉ ở ván thứ 2, Thành Trung mới lấy lại phần nào phong độ, nhưng vẫn thua 3-6 giành HCB. Quốc Khánh lên ngôi vô địch.

Nguyên Vũ (Quân đội) giành hạng ba. Trong khi đó, tay vợt đứng đầu bảng xếp hạng U14 châu Á tháng 11-2008 Nguyễn Hoàng Thiên (TPHCM) đứng ở vị trí thứ 4 do thua cả Quốc Khánh ở bán kết và thua Nguyên Vũ trong trận tranh HCĐ. Ngoài ra, BTC còn trao thưởng 9 nội dung phong trào.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 nhọc nhằn tại Valencia.

Ngược dòng trong 4 phút cuối, Real độc chiếm ngôi đầu

Tiền đạo Vinicius Junior và Karim Benzema đã ghi bàn trong vòng 2 phút của thời gian cuối trận để giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-1 tại Valencia, qua đó chiếm giữ ngôi đầu với cách biệt 2 điểm so với đối thủ bám đuổi Atletico Madrid.

Các môn khác