Giải quần vợt đồng đội Vô địch quốc gia: Nữ TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch

Với thể thức thi đấu vòng tròn giữa 4 đội ở nội dung đồng đội nữ, 2 đội TPHCM và Đà Nẵng (cùng có 2 trận thắng) đã gặp nhau vào sáng 25-5, tại TP Huế.

Với thể thức thi đấu vòng tròn giữa 4 đội ở nội dung đồng đội nữ, 2 đội TPHCM và Đà Nẵng (cùng có 2 trận thắng) đã gặp nhau vào sáng 25-5, tại TP Huế.

Sau khi tay vợt kỳ cựu Huỳnh Mai Huỳnh vượt qua Đan Thy 2-0 (6/0, 6/0) giúp TPHCM dẫn trước 1-0, rồi sau đó Đài Trang thắng Lam Anh 2-0 (7/5, 6/3) cân bằng tỷ số 1-1 cho Đà Nẵng.

Dù Đà Nẵng không cho Thanh Bình đánh trận đơn thứ 2 nhằm dưỡng sức cho trận đôi quyết định nhưng Thanh Bình/Đài Trang vẫn thúc thủ trước Mai Huỳnh/Tâm Hảo 0-2 (3/6, 2/6) đành nhìn TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Trận còn lại, Quân đội thắng Kiên Giang 2-1, giành vị trí thứ 3 giải vô địch quốc gia nhưng cả hai cùng đoạt huy chương đồng của Đại hội TDTT toàn quốc.

Nội dung đồng đội nam, TPHCM vượt qua Đà Nẵng 2-1, toàn thắng 2 trận đứng đầu bảng A. Trong khi đó, Quân đội đánh bại Bình Dương 2-1 đứng đầu bảng B và né được TPHCM tại bán kết. Hai trận bán kết diễn ra hôm nay, TPHCM gặp Bình Dương và Quân đội gặp Hà Nội.

Trận chung kết đồng đội nữ sẽ kết thúc tốt đẹp nếu không có hành động khiếm nhã của phụ huynh tay vợt Đài Trang khiến nhiều người có mặt trên sân và vận động viên bức xúc. Dù không có chức danh trong thành phần BHL đội Đà Nẵng nhưng vị phụ huynh này nằng nặc đòi ngồi vào băng ghế chỉ đạo.

Trước điều vô lý này, BTC đã nhiều lần nhắc nhở vị phụ huynh này rời sân. Thế nhưng, khi rời sân, vị phụ huynh này tiếp tục nói vọng từ trên khán đài xuống sân điều khiển các tay vợt Đà Nẵng chơi xấu, ví như đánh thẳng bóng vào mắt đối thủ để dằn mặt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phụ huynh Đài Trang có những hành động như vậy mà đã từng có nhiều hành động khác rất “lạ đời” (nguyên văn theo lời của ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam - bộc bạch).

Đã đến lúc, Liên đoàn quần vợt Việt Nam cần gặp mặt phụ huynh Đài Trang nhắc nhở để tránh tiếp diễn những hình ảnh không hay lại diễn ra tại các giải quần vợt.

Q.Trực

Tin cùng chuyên mục