Giải quần vợt đồng đội vô địch quốc gia 2011 - Khó cản bước TPHCM

Giải khởi tranh sáng nay với sự tham dự của 9 đội nam, tranh chấp 2 bộ huy chương đồng đội nam, đồng đội nữ. Đáng mừng là giải nam có thêm 3 gương mặt mới Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau, trong khi giải nữ mất đi Quân đội. Ngoài ra, do 2 tay vợt chủ lực Hoàng Thành Trung, Minh Tuấn bị chấn thương, Đà Nẵng không dự nội dung nam.

  • Nam: Khó cản TPHCM!

Tuy đội hình đồng đều với Minh Quân, Quang Huy, Thái Luận, nhưng TPHCM để vuột ngôi vô địch năm trước khá cay đắng về tay Quân đội. Mà nhân tố chính làm nên chiến tích cho Quân đội chính là tay vợt Lê Quốc Khánh. Bởi khi ấy, Khánh ít thi đấu giải quốc gia, nên được đưa xuống vị trí đơn thứ 2 (né được Đỗ Minh Quân) để giành chiến thắng trước Quang Huy, rồi đứng cặp cùng Chí Khương thắng luôn trận đôi trước Huy/Luận giành chức vô địch. Tuy nhiên giải năm nay, Lê Quốc Khánh sang đầu quân cho chính kỳ phùng địch thủ TPHCM khiến TPHCM đã mạnh càng thêm mạnh.

Cùng với việc Nguyên Vũ chuyển sang về Đà Nẵng và sự mất mát của chủ lực Quốc Khánh, xem ra đội hình Quân đội hiện tại gồm Chí Khương, Thanh Hoàng, Anh Khoa rất mỏng “không còn cửa” cạnh tranh với TPHCM.

Một đơn vị có máu mặt khác là Bình Dương vẫn dựa vào 2 tay vợt “lão tướng” Đức Quỳnh, Đức Dương sẽ khó có cơ hội tranh chấp. Cùng với sự vắng mặt của Đà Nẵng, sự suy yếu của đối thủ chính Quân đội, ngôi vô địch nam sẽ trở về với TPHCM. Bởi hiện tại, vị trí đơn số 2 của TPHCM (có thể là Quang Huy hoặc Quốc Khánh) đã mạnh hơn vị trí đơn số 1 của các đội còn lại, chưa cần phải nói đến Đỗ Minh Quân. Theo thông báo của BTC, 9 đội nam sẽ thi đấu loại trực tiếp chọn đội vô địch.

  • Nữ: Chút hy vọng cho Đà Nẵng

Đồng đội nữ gồm 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng. Nhìn vào thực lực, chỉ có Đà Nẵng còn chút hy vọng tranh chấp với đương kim vô địch TPHCM. Chuyển về thi đấu cho Đà Nẵng, Huỳnh Phương Đài Trang giúp đơn vị này luôn có được vị trí hàng đầu tại nội dung đơn nữ trong 2 năm qua.

Tuy sở hữu tay vợt nữ số 1 Việt Nam, nhưng Đà Nẵng vẫn được đánh giá thấp hơn đương kim vô địch TPHCM. Bởi đây là giải đồng đội cần sự đồng đều mà Đà Nẵng chỉ dựa vào Đài Trang, trong khi Thanh Bình vẫn chưa sánh được với các tay vợt TPHCM. Ngược lại, TPHCM tỏ ra khá đồng đều với 3 sự lựa chọn Lam Anh, Mai Huỳnh, Tâm Hảo.

Ở vị trí đơn số 1, Đài Trang nhỉnh hơn Lam Anh, nhưng vị trí đơn thứ 2, dù là Tâm Hảo hay Mai Huỳnh thì cũng đều tỏ ra vượt trội so với Thanh Bình. Có thể trận đấu phải giải quyết bằng trận đôi, khi đó Thanh Bình/Đài Trang sẽ không đều bằng Lam Anh/Mai Huỳnh. Sự khôn khéo và kinh nghiệm của tay vợt kỳ cựu Huỳnh Mai Huỳnh trong đánh đôi đã giúp TPHCM vượt qua Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Trừ phi, BHL TPHCM không đưa Mai Huỳnh đánh đôi, thì cửa cho Đà Nẵng chiến thắng sẽ được cân bằng 50-50. Và lúc đó, Thanh Bình/Đài Trang thậm chí còn được đánh giá cao hơn Tâm Hảo/Lam Anh.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carslo Alcaraz tập luyện trên mặt sân cỏ

“King” Carlos Alcaraz: Vẫn là Ứng viên vô địch ở Wimbledon dù không chơi nhiều trận sân cỏ

“King” Carlos Alcaraz hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” kể từ khi để thua Alexander Zverev ở tứ kết Roland Garros, giải đấu mà anh được xem là 1/5 Ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch. Giờ đây, dù trải qua mùa giải sân cỏ khá lặng lẽ, và dù cũng trải qua Wimbledon 2021 khá đơn sơ, với chỉ 1 trận thắng và 1 trận thua, thì tay vợt trẻ người Tây Ban Nha vẫn được chuyên gia Alex Corretja của Eurosport xem là 1 trong các “Ứng viên ở Grand Slam 0 điểm”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Các môn khác