Giải quần vợt Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á 2014: Đối thủ dè dặt

Giải quần  vợt Davis Cup nhóm II – Khu vực châu Á năm 2014

Tuy có trình độ nhỉnh hơn so với đội Việt Nam, nhưng HLV Muhammed Khalid của đội Pakistan vẫn dè dặt qua phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Chúng tôi đến đây với tinh thần hữu nghị giữa hai nước, muốn cống hiến một trận đấu đẹp, còn kết quả không quan trọng lắm. Đánh bại được Việt Nam là điều không phải dễ dàng. Thi đấu ở Đà Lạt với độ cao và không khí loãng sẽ là bất lợi cho Pakistan. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn và chúng tôi từng bước thích nghi”.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Pakistan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Pakistan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam không tập trung được lực lượng mạnh nhất khi thiếu tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam. Ngoài ra, 2 tay vợt chủ lực Quốc Khánh và Hoàng Thiên bị đau trong tập luyện và khả năng Hoàng Thiên có thể bình phục 100%, nhưng Quốc Khánh chỉ đạt được 80%. Tuy nhiên, chuyên gia người Australia đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam Baroch vẫn lên tinh thần cho các học trò khi tuyên bố: “Đã vào thi đấu, đội nào cũng muốn giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để mang lại kết quả tốt nhất”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Pakistan sẽ diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16-2 tại Đà Lạt. Hai đội thi đấu 4 trận đơn, 1 trận đôi; đội thắng sẽ lọt vào vòng tranh thăng hạng gặp Philippines. Đội thua sẽ gặp Sri Lanka nhằm xác định đội trụ hạng, đội xuống hạng.

Theo HLV Muhammed Khalid, tay vợt hạng 15 đôi thế giới Qureshi của Pakistan vừa bị loại ở giải Hà Lan mở rộng, nên khả năng tay vợt chủ lực của Pakistan sẽ sang Việt Nam góp mặt ở trận đấu này rất lớn. Vì thế, khả năng cho Việt Nam giành chiến thắng cũng rất mong manh.

QUANG TRỰC

- Vẫn tạo điều kiện cho Lý Hoàng Nam

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Michael Baroch.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Michael Baroch.

Giải quần vợt Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á 2014: Đối thủ dè dặt ảnh 3

Tin cùng chuyên mục