Adelaide 2007

Giải quần vợt đầu tiên áp dụng thể thức đấu vòng tròn

Giải đấu quốc tế Adelaide (Australia) 2007 – diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau – sẽ là giải đấu đầu tiên thuộc khuôn khổ ATP tour áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn. Tiếp sau Adelaide, có ít nhất 13 giải nam khác cũng nối gót áp dụng thể thức thi đấu này.

Trong khi đó, một số giải đấu khác sẽ bắt đầu tiến hành việc khai mạc vào ngày chủ nhật thay vì là ngày thứ hai như mọi khi cho dù những giải đấu này không hề áp dụng thể thức đánh vòng tròn (thể thức đánh vòng tròn sẽ khiến thời gian tổ chức giải đấu bị kéo dài ra).

Các giải Masters Series tại Montreal (Canada) và Monte Carlo là những giải đấu sẽ khai cuộc sớm hơn 1 ngày so với bình thường.

Như vậy, năm 2007 sẽ bắt đầu chứng kiến những thay đổi lớn trong hệ thống các giải đấu của ATP (song song với việc WTA đang có những cách tân đáng kể).

Tất cả, theo lý giải của các quan chức ATP (cũng như các quan chức WTA) là nhằm làm cho quần vợt quyết rũ hơn, thu hút khán giả nhiều hơn. “Tất cả vì người xem” - đó là tiêu chí hàng đầu mà các tổ chức quần vợt nhà nghề đang nhắm đến.

Adelaide (có sự tham gia của 32 tay vợt ở vòng đấu chính) sẽ diễn ra chính xác là trong 8 ngày (thay vì 7 ngày như bình thường, sẽ khai cuộc vào ngày chủ nhật) – bắt đầu từ ngày 31-12-2006 và kết thúc vào ngày 7-1-2007. Trước đây, Adelaide chỉ áp dụng thể thức đấu loại trực tiếp.

Ông Peter Johnston – đồng Giám đốc điều hành giải đấu – cho biết: “Với những tay vợt đến với giải sau khi kết thúc kỳ nghỉ ở mùa giải 2006, trận đấu đầu tiên trong mùa 2007 sẽ là rất khó khăn.

Bây giờ họ biết rằng họ có ít nhất 2 trận đấu và họ có thể sửa sai kết quả trận đầu tiên. Đây sẽ là sự chuẩn bị tốt cho việc tham dự Australia Open tiếp sau”.

Giải đấu đầu tiên ở Bắc Mỹ sẽ áp dụng thể thức đánh vòng tròn chính là Delray Beach (tổ chức tại Florida) – diễn ra vào cuối tháng 1 năm sau.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Alvaro Morata ghi bàn duy nhất giúp La Roja giành chiến thắng ở bảng 2 League A.

Bàn thắng muộn của Morata nhấn chìm Ronaldo

Tây Ban Nha đã giành được vị trí cuối cùng trong vòng chung kết Nations League vào năm tới, sau khi bàn thắng muộn của tiền đạo Alvaro Morata giúp La Roja giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Bồ Đào Nha vào thứ ba để đảm bảo vị trí đầu bảng 2 League A.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương đã khen thưởng kịp thời cho thầy trò "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất

Thầy trò VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất được khen thưởng

Từ thành công với tấm Huy chương vàng tại World Games 2022, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và HLV Giáp Trung Thang đã được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phẩn Ánh Dương khen thưởng tại tiệc mừng công tổ chức vào tối 27-9 ở trụ sở của Công ty.