Giải quần vợt châu Á 2013: Sân chơi quá tầm

Sau khi dự giải quần vợt Đông Nam Á vừa kết thúc ngày 25-11 tại Thái Lan, đội tuyển quần vợt Việt Nam tiếp tục lưu lại đây tham dự giải vô địch châu Á khởi tranh vào ngày 27-11. Nếu như trước đây, người có thành tích tốt nhất giải châu Á sẽ nhận được vé đặc cách dự vòng loại giải Grand Slam, tuy nhiên gần đây, suất đặc cách này đã chuyển cho một giải tại Trung Quốc nên chất lượng các tay vợt có phần giảm sút. Thế nhưng, sân chơi này cũng quá tầm cho các tay vợt Việt Nam.

Minh Quân/Quốc Khánh phải gác vợt trước đối thủ Đài Loan với tỷ số 2-0. Ảnh: Q.Thắng

Thi đấu vòng loại, cả 4 tay vợt Phi Khanh, Ngọc Vân, Thanh Bình, Tâm Hảo đều thua ngay trận đầu nội dung đơn nữ. Ở nội dung đơn nam, chỉ có Minh Quân thắng liền 3 trận lọt vào vòng chính nhưng cũng nhận ngay thất bại trước Kaewsuto Chayamon (Thái Lan) 1-2 (7/6, 6/7, 3/6). Do có thứ hạng trên bảng xếp hạng nhà nghề thế giới, Hoàng Thiên được lọt thẳng vào vòng chính. Tuy nhiên, tay vợt trẻ Việt Nam phải bỏ cuộc vì phải sang Campuchia dự giải Men Future’s vào ngày hôm nay.

Tương tự như vậy, Đài Trang được đánh thẳng vòng chính và cũng chịu thua Suetrong Thanthita (Thái Lan) 0-2 (1/6, 3/6). Trong trận đôi nam thi đấu chiều qua, Minh Quân/Quốc Khánh đã gác vợt trước đôi Chen Ti/Chuang Ting Yu (Đài Loan-TQ) 0-2 (1/6, 2/6).

Chỉ có Đài Trang kết hợp cùng tay vợt mạnh người Uzbekistan Sharipova Sabina được xếp làm hạt giống số 3 nội dung đôi nữ đã thắng được trận đầu trước Chompoothip/Tamachan (Thái Lan) 2-0 (6/2, 6/3) nhưng cũng thua Sabina Chen Yi/HsiehShu Ying (Đài Loan-TQ) 0-2 (1/6, 2/6)ở trận vòng 2.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác