Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2013: Tay vợt 14 tuổi gây ấn tượng

Sân chơi dành cho các tay vợt hàng đầu Việt Nam đã khởi tranh vào hôm qua (24-12) tại cụm sân quần vợt Phú Thọ với các trận đấu vòng loại đơn nam.

Sân chơi dành cho các tay vợt hàng đầu Việt Nam đã khởi tranh vào hôm qua (24-12) tại cụm sân quần vợt Phú Thọ với các trận đấu vòng loại đơn nam.

Theo thông báo cuối cùng của BTC, thể thức thi đấu của nội dung đơn nam gồm 16 tay vợt như sau: 4 tay vợt có điểm cao  nhất trong bảng xếp hạng: Minh Tuấn (Đà Nẵng), Thanh Hoàng (Quân đội), Minh Quân, Quốc Khánh (TPHCM) sẽ lọt thẳng vào vòng chính. 12 tay vợt còn lại sẽ tham gia vòng loại, đánh loại trực tiếp nhằm xác định thêm 4 tay vợt vào vòng chính, chia bảng đánh theo thể thức giống như ATP Finals danh tiếng của quần vợt thế giới.

Tay vợt trẻ 14 tuổi Đắc Tiến. Ảnh: T.L

Tay vợt trẻ 14 tuổi Đắc Tiến. Ảnh: T.L

Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra 4 trận vòng loại đơn nam vào sáng qua, tay vợt mới 14 tuổi Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) tạo ấn tượng bằng chiến thắng trước đàn anh Trần Minh Đăng (TPHCM). Ngay trong ván đầu tiên, tay vợt trẻ thủ đô đã chứng tỏ được ưu thế bằng chiến thắng thuyết phục 6/0. Mặc dù thua lại 4/6 trong ván 2, nhưng Đắc Tiến kịp thời thắng lại 6/2 trong ván quyết định giành quyền đi tiếp.

Việc một tay vợt trẻ giành chiến thắng trước đàn anh hơn mình gần 10 tuổi và từng đánh vòng chính giải Men Future’s như Trần Minh Đăng là một tín hiệu tốt cho làng quần vợt Việt Nam. Nếu nhìn vào sự đầu tư, Đắc Tiến không có được may mắn như 2 tay vợt trẻ nổi danh hiện nay Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên.

Tuy nhiên, cách đánh của Đắc Tiến hiện nay được các nhà chuyên môn đánh giá cũng gần bằng Hoàng Nam, Hoàng Thiên lúc 14 tuổi. Nếu được sự đầu tư tốt hơn nữa, nhiều khả năng Đắc Tiến sẽ trở thành Hoàng Nam, Hoàng Thiên trong tương lai. Được biết, trước khi bước vào giải này, Đắc Tiến đã được Hà Nội gởi sang Tây Ban Nha tập huấn vài tháng.

Ở 3 trận còn lại, không có bất ngờ xảy ra khi các tay vợt được đánh giá cao đều giành chiến thắng. Tay vợt kỳ cựu Lâm Quang Trí (Cà Mau) dễ dàng đánh bại đàn em Đặng Ngọc Vinh (Quân đội) 2-0 (6/0, 6/2). Trong cuộc đấu nội bộ giữa hai tay vợt trẻ Quân đội, tay vợt Việt kiều Vũ Artem vượt qua đồng đội Trần Ngọc Hiển 2-0 (6/3, 6/3). Trận còn lại, Lê Công Tiễn (Quân đội) đánh bại Mai Thành Đông (Bình Dương) 2-0 (6/4, 6/1).

Vào lúc 15 giờ chiều  nay, giải diễn ra 4 trận đơn nam để xác định 4 người thắng lọt vào vòng chính. Đắc Tiến sẽ gặp người đồng hương Trịnh Linh Giang (Hà Nội), Anh Khoa (Quân đội) gặp người cùng đơn vị Công Tiễn. Tay vợt nổi danh Nguyễn Hoàng Thiên (TPHCM) sẽ ra tay đối đầu với Vũ Artem (Quân đội).

Trận đấu còn lại giữa Lâm Quang Trí (Cà Mau) gặp Hồ Huỳnh Đan Mạch (Quân đội) được đánh giá là trận cầu hấp dẫn nhất. Bởi cả hai có trình độ ngang ngửa với nhau. Một bên là Quang Trí đầy kinh nghiệm của một tay vợt ngoài tuổi 30 và một bên là sức trẻ của tay vợt 18 tuổi Hồ Huỳnh Đan Mạch.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục