Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2008: Hoàng Thiên được đặc cách dự giải

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, ông Đoàn Quốc Cường, Trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam, cho biết: “Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên sẽ được đặc cách tham dự giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2008 dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 26-11 tại Vĩnh Phúc”. Với sự tiến bộ trong thời gian vừa qua như đoạt chức vô địch U18 nhóm 5 ITF tại Bình Dương, U14 châu Á tại Bahrain và Ấn Độ, việc Hoàng Thiên được đặc cách tham dự giải dành cho 16 tay vợt nam và 16 tay vợt nữ hàng đầu Việt Nam là điều rất tốt. Như vậy, Hoàng Thiên sẽ trở thành tay vợt trẻ nhất có mặt tại giải quần vợt cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, bố của Hoàng Thiên: “Qua giải này, tôi sẽ biết được trình độ thật sự của con để có hướng đầu tư hơn nữa trong tương lai”. Được biết, gia đình Hoàng Thiên dự định bỏ ra hơn 100.000 USD để Hoàng Thiên tham dự giải quốc tế trong năm 2009 nhằm nâng cao thành tích trong bảng xếp hạng ITF cho các tay vợt trẻ thế giới.

G.M.

  • Giải quần vợt Cúp Phú Mỹ Hưng lần 8 năm 2008: Thanh Hoàng tiếp tục gây bất ngờ

Vượt qua hai tay vợt mạnh Quốc Khánh và Đức Quỳnh, tay vợt Trần Thanh Hoàng (Oscar) tiếp tục gây bất ngờ khi loại tay vợt hạt giống số 2 Bùi Trí Nguyên (Becamex) trong trận bán kết diễn ra vào sáng qua 7-11, với tỷ số 2-0 (6/1, 7/5). Trận chung kết diễn ra sáng nay, Thanh Hoàng sẽ gặp tay vợt hạt giống số 1 Quang Huy (Tanimex), vì ở trận bán kết còn lại Quang Huy đã vượt qua Nguyên Vũ (Quân đội) 2-0 (6/4, 6/2). Trận chung kết đơn nữ diễn ra giữa hai tay vợt của Tanimex. Lam Anh chính thức lên ngôi sau khi thắng Tâm Hảo 2-0 (6/4, 7/5).

Đôi nam á quân năm trước Quốc Khánh/Chí Khương (Hitech) đã chuyển chiếc huy chương thành màu vàng khi thắng Nguyên Vũ/Quốc Bảo (Quân đội) 2-0 (6/2, 6/3).

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác