Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2008: Hoàng Thiên được đặc cách dự giải

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, ông Đoàn Quốc Cường, Trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam, cho biết: “Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên sẽ được đặc cách tham dự giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2008 dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 26-11 tại Vĩnh Phúc”. Với sự tiến bộ trong thời gian vừa qua như đoạt chức vô địch U18 nhóm 5 ITF tại Bình Dương, U14 châu Á tại Bahrain và Ấn Độ, việc Hoàng Thiên được đặc cách tham dự giải dành cho 16 tay vợt nam và 16 tay vợt nữ hàng đầu Việt Nam là điều rất tốt. Như vậy, Hoàng Thiên sẽ trở thành tay vợt trẻ nhất có mặt tại giải quần vợt cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, bố của Hoàng Thiên: “Qua giải này, tôi sẽ biết được trình độ thật sự của con để có hướng đầu tư hơn nữa trong tương lai”. Được biết, gia đình Hoàng Thiên dự định bỏ ra hơn 100.000 USD để Hoàng Thiên tham dự giải quốc tế trong năm 2009 nhằm nâng cao thành tích trong bảng xếp hạng ITF cho các tay vợt trẻ thế giới.

G.M.

  • Giải quần vợt Cúp Phú Mỹ Hưng lần 8 năm 2008: Thanh Hoàng tiếp tục gây bất ngờ

Vượt qua hai tay vợt mạnh Quốc Khánh và Đức Quỳnh, tay vợt Trần Thanh Hoàng (Oscar) tiếp tục gây bất ngờ khi loại tay vợt hạt giống số 2 Bùi Trí Nguyên (Becamex) trong trận bán kết diễn ra vào sáng qua 7-11, với tỷ số 2-0 (6/1, 7/5). Trận chung kết diễn ra sáng nay, Thanh Hoàng sẽ gặp tay vợt hạt giống số 1 Quang Huy (Tanimex), vì ở trận bán kết còn lại Quang Huy đã vượt qua Nguyên Vũ (Quân đội) 2-0 (6/4, 6/2). Trận chung kết đơn nữ diễn ra giữa hai tay vợt của Tanimex. Lam Anh chính thức lên ngôi sau khi thắng Tâm Hảo 2-0 (6/4, 7/5).

Đôi nam á quân năm trước Quốc Khánh/Chí Khương (Hitech) đã chuyển chiếc huy chương thành màu vàng khi thắng Nguyên Vũ/Quốc Bảo (Quân đội) 2-0 (6/2, 6/3).

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác