Giải quần vợt BTF - Cúp mùa Đông Becamex IDC 2014: Trịnh Linh Giang lên ngôi

Không nằm ngoài dự đoán, do đương kim vô địch Lý Hoàng Nam chấn thương rút lui vào giờ chót, tay vợt trẻ 17 tuổi đang thi đấu lên tay Trịnh Linh Giang (Hà Nội) không mấy khó khăn lấy vị trí đầu của nội dung đơn nam.

Tay vợt Trịnh Linh Giang trên bục nhận thưởng. Ảnh: H.H.

Ở vòng bán kết, Trịnh Linh Giang vượt qua Công Tiễn (Quân đội) 2-0 (6/4, 6/2) trong một trận đấu khá tẻ nhạt. Do Công Tiễn sử dụng chiến thuật phòng thủ cuối sân và chủ yếu đánh bóng lỏng, câu bóng xoáy và cắt bóng để khắc chế Linh Giang để không cho tay vợt Hà Nội thực hiện được những cú tạt bóng mạnh. Mặc dù bị gặp một chút khó khăn, nhưng Linh Giang thể hiện được trình độ nhỉnh hơn và giành chiến thắng một cách thuyết thục.

Lọt vào chung kết gặp Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) diễn ra hôm qua, tưởng chừng như Linh Giang có thể giành chiến thắng ván đầu khá dễ dàng khi dẫn trước 5/2. Thế nhưng, tay vợt trẻ Hà Nội trong một lúc chùn xuống đã để Anh Khoa ăn liền 5 game, lội ngược dòng thắng lại 7/5. Để thua ván đầu đáng tiếc, Linh Giang bắt đầu tập trung hơn trong 2 ván sau. Anh thắng trắng ván 2 với điểm số 6/0 rồi ăn luôn 6/2 ở ván quyết định, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 đoạt chức vô địch.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Các môn khác