Giải quần vợt Australia mở rộng: Azarenka mất ngôi, mất cả bạn

Chưa đầy 24 giờ sau khi Novak Djokovic bị loại, nhà đương kim vô địch nữ của giải Australia mở rộng cũng đã trở thành khán giả.

Triều đại 2 năm vô địch của Azarenka đã chấm dứt bằng một kết quả thường chỉ thấy ở những trận đấu giữa hạng nhất và hạng thứ mấy chục chứ không phải giữa hạt giống số 2 với số 5 như thế này.

Ở set đầu tiên, Azarenka bị dẫn một mạch 0-5 và rồi thua 1-6. Sang set thứ nhì, cô thắng lại 7-5 sau khi giành được game đấu mà Radwanska nắm quyền giao bóng. Thế nhưng, cô vẫn thua trắng 0-6 ở set 3, một con số không tưởng nếu biết rằng Azarenka từng thắng liền 7 trận đối đầu Radwanska trước đây.

Chính Azarenka nói ra nguyên do thua nặng như vậy: “Ở set 1 và set 3, tôi đã phạm quá nhiều sai lầm sơ đẳng ở những thời điểm quan trọng. Radwanska luôn có mặt ở mọi đường bóng, luôn đoán trước quá nhiều tình huống còn tôi thì chẳng làm được gì bất ngờ. Radwanska rất an toàn với những cú đánh cuối sân, rất hiệu quả khi cần vào bỏ nhỏ và cũng giao bóng tốt”.

Điều đáng nói thêm ở đây: Azarenka không chỉ đánh mất cơ hội giành chức vô địch vốn đã mở rất rộng sau khi Serena (hạt giống số 1) và Sharapova (số 3) cùng bị loại mà cô còn đánh mất rất nhiều thiện cảm nơi khán giả Melbourne, khán giả chỉ còn biết lắc đầu khi thấy Azarenka tự đập vào 2 chân mình, đập vợt và gào rú mỗi lúc một lớn. Azarenka càng hùng hục đánh hỏng, khán giả càng thích chí nhại giọng cô.

Đến khi Azarenka tức tối vụt mạnh quả bóng ra sau lưng mà không cần biết có trúng ai hay không, hầu như chẳng còn người nào coi cô là bạn nữa. Họ dồn hết sự ủng hộ cho những lần Radwanska lấy điểm bằng đòn bỏ nhỏ hoặc những quả lốp bóng trong vẻ mặt lạnh băng.

HƯNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Nuno Espirito Santo có thể mất thêm Lucas Moura vào Chủ nhật.

Tottenham và “tuần trăng mật” đã kết thúc

Mạch trận toàn thắng mà không để thủng lưới cùng ngôi đầu Premier League sau 3 vòng đấu đầu tiên của Tottenham đã kết thúc bằng thảm bải 0-3 trên sân Crystal Palace cuối tuần qua, nhưng những ngày tháng khó khăn vẫn đang tiếp tục chờ Gà trống ở phía trước khi khủng hoảng nhân sự đang lan rộng.

Các môn khác