Giải pháp thông khí đột phá trong hồi sức tích cực

Tại Hạ Long, GE Healthcare, doanh nghiệp thiết bị y tế của Tập đoàn General Electric, vừa giới thiệu máy thở CARESCAPE R860, với các công cụ bảo vệ phổi tiên tiến và giao diện mới thân thiện với người dùng trong nỗ lực cải thiện sự an toàn của bệnh nhân trong hồi sức cấp cứu. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được GE chọn ra mắt sản phẩm này.

Ông Paul Hunsicker, Giám đốc chuyên môn về Máy thở, bộ phận các thiết bị điều trị của GE Healthcare, giải thích: “Bệnh nhân có bệnh phổi dễ bị các tổn thương liên quan đến thở máy. Thông khí cơ học có thể trở nên nguy hại nếu thể tích và áp lực khí truyền tới phổi quá nhiều. Máy thở mới này có thể giải quyết các vấn đề kể trên”. Thực tế, một nghiên cứu cho thấy 24% số bệnh nhân được thông khí cơ học sẽ phát triển thành tổn thương phổi do thở máy (VILI)  ngoài các bệnh như Tổn thương phổi cấp (ALI) hoặc Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS).

CARESCAPE R860 giới thiệu một giao diện người dùng trực quan trong thế giới thông khí cơ học, giúp giảm thiểu khó khăn trong việc chăm sóc các bệnh nhân hiểm nghèo. Hệ thống này mang tới trải nghiệm tương tự như các thiết bị thông minh phổ biến khác mà chúng ta tương tác hàng ngày, như điện thoại di động hay máy tính bảng. Điều này cho phép các bác sĩ tập trung chăm sóc bệnh nhân mà không phải bận tâm tới việc tương tác với máy thở. Thông qua việc giới thiệu các thông số theo dõi cao cấp, máy cung cấp chiến lược thông khí bảo vệ phổi có khả năng phản ánh tốt hơn các tác động của thông khí cơ học, giúp bác sĩ đưa ra quyết định chính xác hơn và giảm nguy cơ máy thở gây tổn thương cho bệnh nhân.

Tính năng mới nhất của máy thở này là khả năng theo dõi chuyển hóa của bệnh nhân. Máy sẽ thông báo những thông tin về dinh dưỡng của người bệnh ngay trên màn hình cảm ứng, giúp các bác sĩ nhận biết trường hợp bệnh nhân đang bị nuôi ăn sai - một biến chứng khác của các bệnh nhân suy  hô hấp khi điều trị tại phòng hồi sức tích cực… Tính năng mới này giúp các bác sĩ đảm bảo bệnh nhân nhận được dưỡng chất đúng với nhu cầu của họ mà không cần dùng đến các thiết bị bổ sung phức tạp và tốn diện tích phòng bệnh. Nghĩa là, bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp cân bằng dinh dưỡng phù hợp và cần thiết với từng bệnh nhân - có thể giúp giảm chi phí chữa bệnh và tăng khả năng sống sót cho họ.

Máy còn được trang bị tính năng Thử nghiệm thở tự nhiên giúp các  bác sĩ biết được khi nào bệnh nhân sẵn sàng bỏ ống và tự thở. Chương trình này cho phép bác sĩ thực hiện thử nghiệm theo một phương pháp nhất quán, trong khi liên tục cung cấp dữ liệu về các xu hướng và kết quả theo dõi, từ đó đánh giá được các bước tiến triển trong quá trình thử nghiệm. Thông qua việc dễ dàng quan sát lịch sử bệnh án của bệnh nhân, bác sĩ có thể biết được khi nào bệnh nhân đã sẵn sàng tự thở.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.