Giải pháp hay

- Theo ông các án phạt mà Vê-ép-ép đưa ra với đội bóng miền Tây Long An có nặng không?

- Nói nặng thì ông chủ tịch Vê-bê-ép đã can thiệp bằng cách này hay cách khác cho đội bóng cũ của mình nhẹ hơn rồi. Đó là chưa kể, dù gì đi nữa CLB Long An cũng do em trai mình quản lý. Có câu: “máu chảy ruột mềm” chắc ai cũng rõ, nhưng ông chủ tịch Vê-bê-ép vẫn lơ đi đủ hiểu án phạt đưa ra là xứng đáng.

- Tui cũng nghĩ Ban kỷ luật ra án phạt như vậy mới đưa mọi thứ vào trật tự. Tuy vậy, điều thắc mắc trong mấy ngày qua là hầu như tất cả đều soi vào cái sai của Long An mà không chịu làm rõ là tình huống thổi quả 11m lần thứ hai của trọng tài Nguyễn Trọng Thư chính xác hay không?

- Có nhiều nhiều ý kiến tranh luận từ giới chuyên môn. Chẳng hạn, cựu còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài Thư đã sai. Theo ông Hùng: “Tình huống ở phút 80, cầu thủ Minh Trung (TPHCM) chuyền bổng vào khu cầu môn Long An. Thủ môn Minh Nhựt bắt được bóng. Hai cầu thủ Dyachenko (TPHCM) và Hoàng Lâm (Long An) nhảy lên dùng vai tranh chấp và không có phạm lỗi gì nhau. Nếu là tôi, tôi sẽ thổi phạt TPHCM lỗi gián tiếp và phạt thẻ vàng”. Nhưng ngược lại, ông Đinh Văn Dũng từng là trọng tài FIFA các năm 2013, 2014, 2015 lại nói: “Đó là một quyết định đúng. Pha quay chậm cho thấy dù thủ môn Minh Nhựt (Long An) đã bắt gọn bóng nhưng Hoàng Lâm đã tác động Dyachenko từ phía sau làm té ngã tiền đạo ngoại. Trọng tài Thư ở góc quan sát tốt nên dễ đưa ra quyết định phạt 11m”.

- Cả ông Hùng và ông Dũng ai cũng có lý của mình. Thế nhưng, vấn đề dư luận quan tâm là vì sao người có trách nhiệm cao nhất của Ban không có ý kiến gì ở tình huống phạt penalty đó nhỉ?

- Chắc hy vọng Ban trọng tài và Vê ép ép sẽ mổ băng để cùng có câu trả lời chính xác, trọng tài đúng hay sai để giải tỏa sự tò mò từ dư luận trong các ngày qua...

- Thật là một giải pháp không thể hay hơn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác