Giải pháp của Microsoft: Phù hợp nhu cầu về tiếp thị và truyền thông số

Microsoft Việt Nam vừa tổ chức hội thảo, chia sẻ tầm nhìn về Tiếp thị và Truyền thông hiện đại, hướng đến việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông, với sự tham dự của các diễn giả: Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo VietnamPlus; Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam… Mang chủ đề “Marketing and Media in the new era, why Microsoft?” với mong muốn mang đến những chuyển đổi tích cực nhờ công nghệ, thông qua những giải pháp thiết thực để giải quyết các bài toán tiếp thị và truyền thông hiện đại trong cuộc cách mạng công nghệ thứ 4, các diễn giả tập trung chia sẻ về những trăn trở và bài toán chung của các doanh nghiệp (DN), bài toán riêng của ngành báo chí, cùng những giải pháp hỗ trợ và các trường hợp điển hình tại quốc tế, khu vực và Việt Nam.

Trong phần khai mạc, ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á, chia sẻ về nhu cầu thực tại của thế giới được dẫn dắt bởi cách mạng kỹ thuật số và việc sẵn sàng chuyển đổi sang kỹ thuật số của các DN cũng như ngành báo chí toàn cầu. Khẳng định về xu hướng dẫn dắt bởi đám mây, ông Andrew Pickup đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể và những câu chuyện thành công khi vận dụng đám mây trong vận hành, từ vận hành chính phủ điện tử đến áp dụng cho các tổ chức lớn hay DN vừa và nhỏ hoặc khởi nghiệp (start-up) thuộc mọi lĩnh vực xã hội như thiết kế, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính cho đến thể thao…  Hiện tại, với hơn 100 trung tâm dữ liệu khắp toàn cầu, vận hành hơn 1 triệu máy chủ, có mặt ở hơn 100 quốc gia, bằng những nền tảng, giải pháp và dịch vụ đám mây quen thuộc như Office 365, Microsoft Azure, Windows Server, System Center, SQL Server, Dynamics… Microsoft đã và đang đồng hành hơn 85% số công ty thuộc danh sách Fortune 500, tạo ra những mô hình vận hành hiệu quả.

Ông Hoàng Minh Chính, chuyên viên Microsoft Azure, Microsoft Việt Nam, nói: “Trên thực tế, khi các tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi lên đám mây dù nhanh hay chậm, thì những giải pháp của Microsoft vẫn hỗ trợ tốt quá trình chuyển đổi, dù đó là hệ thống truyền thống hay các ứng dụng điện toán đám mây tiên tiến nhất. Các giải pháp Microsoft còn giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất. Mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp”.

Cụ thể hóa những thành công của mô hình triển khai công nghệ để sáng tạo và gặt hái thành công, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo VietnamPlus, chia sẻ những sáng kiến của báo trong chặng đường 8 năm. Nói về hợp tác cùng Microsoft, ông Lê Quốc Minh phát biểu: Một trong những hợp tác điển hình là đi cùng MSN.COM của Microsoft. Đóng góp tâm huyết để cùng xây dựng phiên bản tiếng Việt của MSN, VietnamPlus tự hào vì đã và sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm tốt hơn, hiện đại hơn cho bạn đọc Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.