Giải pháp bảo toàn thông tin doanh nghiệp

Công ty CP Tin học Lạc Việt cùng đơn vị đồng hành Dell Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Thách thức và lời giải cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp” nhằm giới thiệu các giải pháp bảo vệ và back-up dữ liệu.

Hội thảo có 3 nội dung chính, xoay quanh việc cung cấp các thông tin cần thiết nhằm xây dựng một kế hoạch đảm bảo an ninh dữ liệu thành công. Trong đó, phần giới thiệu của ông Kenny Ooi, chuyên gia tư vấn hệ thống Dell khu vực Nam Á, thu hút sự quan tâm của khách mời khi liên tục đưa ra các vấn đề liên quan đến hiểm họa bảo mật thông tin hiện hữu, qua đó thảo luận và đưa ra những giải pháp hạn chế tối đa những rủi ro bảo mật thông tin và lãng phí nguồn nhân lực.

Ông Kenny Ooi cho biết: Với sự phát triển không ngừng của CNTT, dữ liệu lưu trữ của các doanh nghiệp đang tăng nhanh đến 40 lần, khiến các vấn đề an toàn thông tin trở thành một vấn đề cấp thiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp. Hơn 72% số doanh nghiệp lo lắng không thể đáp ứng kỳ vọng kinh doanh với chiến lược hiện tại. Trong vòng 5 năm gần đây, cứ 3 công ty thì có 1 công ty lâm vào thảm họa thông tin. Việc mất an ninh thông tin không chỉ khiến doanh nghiệp mất mát dữ liệu, khách hàng mà còn tổn hại đến thương hiệu, đánh mất cơ hội kinh doanh gây tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp, thậm chí bị xóa tên trên bản đồ thương mại thế giới.


Trước những thách thức trên, đại diện Dell đã giới thiệu một số giải pháp dành cho doanh nghiệp, gồm các phần mềm sao lưu, phục hồi hệ thống một cách nhanh chóng, dễ dàng và ít tốn dung lượng lưu trữ.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.