Ngày thi đấu thứ hai giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2008

Giải mã Vietsov Petro

Rất nhiều đội bóng đã tỏ ý lo ngại trước khi khai mạc giải, bởi đội nữ Vietsov Petro có tới 3 ngoại binh đến từ Nga. Tuy nhiên, ngay khi đội này ra quân và tung hết những lá bài chiến thuật thì sự ái ngại đã tan biến, bởi đội bóng ngành dầu khí lắm tiền này vẫn chỉ là… "hổ giấy"! 

Hoàng Long Long An (hàng chắn) tiếp tục thể hiện sự ổn định ở những trận đầu tiên. Nguyễn Đạt

Mọi ánh mắt của giới chuyên môn đổ dồn vào trận ra quân của Vietsov Petro vào 14 giờ chiều qua gặp Sông Mã Thanh Hóa, vì trước trận đấu này, một số HLV đã đánh giá rằng đội bóng của ngành dầu khí có một ngoại binh mới đến từ nước Nga và thuộc diện "đẳng cấp thế giới". Tuy nhiên, một vài vị lãnh đạo của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vẫn tỏ ra bình tĩnh và chờ "kịch mục sở thị". Thế rồi, khi cả ba cầu thủ người Nga lần lượt được tung vào sân thì giới chuyên môn bắt đầu tỏ ra thất vọng trước khả năng chơi bóng của họ. Trước một đội hạng trung như Sông Mã Thanh Hóa chỉ với mục tiêu trụ hạng, Vietsov Petro không tìm ra cách đối phó nên đành chịu bại trận 1-3. Mọi nghi kỵ từ các đội bóng cho rằng Liên đoàn bóng chuyền đã ưu ái cho tân binh Vietsov Petro dường như tan biến hết…
 
Cũng ở Ninh Bình, nữ Ngân hàng Công thương đã có trận thắng thứ nhì, dù phải đối đầu với đội bóng rất khó chịu là VTV Bình Điền Long An với tỷ số 3-2 để vươn lên dẫn đầu bảng A. Sự bất ổn về lực lượng cũng như tinh thần thi đấu của đội bóng Long An đã "bày" ra rất rõ ở trận đấu này. Tại bảng nam của giải, đội Hoàng Long Long An tiếp tục thể hiện sự ổn định từ mùa bóng năm ngoái bằng trận thắng 3-0 trước Viễn thông Trà Vinh.
 
Tại bảng B (Hải Dương), đội nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Trust Bank nhờ bổ sung 2 tay đập Trung Quốc cùng dàn cầu thủ nội đồng đều đã thắng trận đầu 3-0 trước Quảng Ninh (cũng có hai cầu thủ Trung Quốc). Trong khi đó, Giấy Bãi Bằng bại trận thứ hai liên tiếp, tối qua, họ thua Lilama Hải Dương 1-3 dù đối thủ không được đánh giá cao. Ở bảng nam, một trong bốn đội nam không có ngoại binh là Viễn thông Hà Nội (Bưu điện Hà Nội cũ) đã thua ngay trận đầu trước Sanest Khánh Hòa vì 2 ngoại binh người Thái Lan của đội bóng xứ biển thể hiện phong độ rất xuất sắc.
 
Như vậy, sau khi cả 24 đội cả nam lẫn nữ đã vào trận, nên có thể đưa ra nhận định ban đầu về khả năng vô địch vòng 1. Về nam vẫn là Thể Công, Hoàng Long Long An và Tràng An Ninh Bình được đánh giá cao. Trong khi ở nữ, Bộ Tư lệnh Thông tin Trust Bank, Vital Thái Bình và Ngân hàng Công thương tỏ ra trội hơn cả và nhiều khả năng sẽ giành các suất đầu tiên vào VCK.
 
Giải sẽ tiếp diễn với 8 trận đấu trong ngày hôm nay (7-4). 

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác