Giải Invitational Flag Football Cup 2015: Ai sẽ đăng quang?

Ngày thi đấu thứ 3 của giải diễn ra tại trường Đại học RMIT Việt Nam rất hấp dẫn với 3 trận đấu cuối vòng bảng.

Chargers - Awakens 7 - 13: trận đấu quyết định khả năng đi tiếp của 2 đội đã diễn ra rất thận trọng. Awakens dẫn trước với 1 pha touchdown ăn 6 điểm và không lâu sau đó Chargers dẫn trước khi ghi 6 điểm và 1 điểm cộng. Ở hiệp 2, trận đấu giằng co khi những cơ hội lần lượt trôi qua. Khi trận đấu còn 40 giây, một thoáng sơ hở của hàng phòng ngự Chargers đã được Awakens tận dụng, ghi được 6 điểm và 1 điểm cộng.

RMIT A - B52 28 - 12: RMIT A đã nắm chắc chiếc vé vào vòng trong và B52 cũng đã dừng cuộc chơi sớm nên trận đấu diễn ra với tính chất danh dự và biểu diễn của hai bên.

Eagles - Awakens 24 - 6: Awakens chỉ tung ra đội hình dự bị nhằm giữ sức trụ cột tại vòng bán kết. Eagles rất cần điểm để chắc vé bán kết nên họ tung hết những miếng đánh sở trường và thắng đậm Awakens.

Ngày 19-12, tại nhà thi đấu đa năng trường Đại học RMIT, trận bán kết 1 từ 10 giờ đến 10 giờ 30 giữa RMIT A và Awakens; trận bán kết 2 từ 10 giờ 40 đến 11 giờ 10 giữa Alumni và Eagles. Trận chung kết từ 11 giờ 30 đến 12 giờ (vào cổng tự do).

Theo luật chơi môn bóng bầu dục trong nhà (Flag Football), mỗi đội có 4 cầu thủ lần lượt tấn công và phòng thủ. Trọng tài dùng đồng xu để phân chia ai giành quyền tấn công trước và đội còn lại phòng thủ. Đội được tấn công trước sẽ có 4 cơ hội đưa trái bóng qua vạch ghi điểm ở cuối sân đối phương (được 6 điểm). Tiếp theo họ có 2 lựa chọn ghi thêm điểm cộng là 1 hoặc 2 điểm ở vị trí ném bóng xa hơn, trước khi chuyển lượt tấn công cho đối phương.

Nhiệm vụ của đội phòng thủ là giật cờ 2 bên eo của cầu thủ đội tấn công, buộc họ dừng lại ngay vị trí cờ bị giật và tìm ra phương án tấn công cho những cơ hội còn lại. Khi ngăn cản thành công cả 4 cơ hội tấn công, đội phòng ngự sẽ chuyển sang lượt tấn công.

Trận đấu có 12 phút, chia 2 hiệp. Mỗi đội có 25 giây hội ý với nhau để đưa ra phương án tấn công cũng như phòng thủ hiệu quả nhất. Sau 2 hiệp đấu, 2 đội hòa nhau thì sẽ phân thắng bại bằng bàn thắng vàng.

Đây là trò chơi đòi hỏi những tính toán chiến thuật và tinh thần đồng đội cao. Chỉ cần mắc sai lầm nhỏ, họ có thể gây nhiều bất lợi cho đội của mình. Tránh va chạm và bạo lực được đề cao trong môn thể thao này.

MINH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân của Cty CP phân bón Bình Điền vẫn nỗ lực sản xuất phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Bình Điền nỗ lực và sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Trước tình hình phát triển phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao, vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, vừa tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.