Giải hạng Nhất VĐQG từ năm 2021 sẽ có 14 đội

SGGPO

Theo quyết định mới nhất từ LĐBĐ Việt Nam, từ mùa bóng 2021 sẽ quy hoạch lại số lượng các đội ở 3 giải hàng đầu của Việt Nam. Qua đó các giải V-League, hạng Nhất và hạng Nhì quốc gia sẽ chốt số lượng là 14 đội.

Bình Định đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng năm nay

Bình Định đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng năm nay

Hiện tại, LS V-League đang có 14 đội tham dự, trong khi đó ở giải hạng Nhất chỉ có 12 đội còn Giải hạng Nhì cũng chỉ có 13 đội và con số không ổn định qua từng mùa giải.

Trước mắt, Giải hạng Nhất quốc gia có ít đội tham dự hơn so với V-League đã ảnh hưởng đến hệ thống thi đấu hàng năm. Chính vì đó mà VFF đã quyết định nâng cao chất lượng Giải hạng nhất, đồng thời nâng chất bóng đá Việt Nam qua quy hoạch số lượng đội tham dự Giải vô địch quốc gia giai đoạn 2021-2023. 

Giải hạng Nhất VĐQG từ năm 2021 sẽ có 14 đội ảnh 1 Giải hạng Nhì Quốc gia 2020 sẽ có 3 suất thăng hạng. Ảnh: GĐFC
Như vậy, LS V-League 2020 vẫn giữ điều lệ 1 suất rưởi xuống hạng gồm đội cuối bảng rớt hạng trực tiếp và đội xếp áp chót tranh play-off với đội xứng thứ nhì Giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Cũng từ quy định trên, Giải hạng Nhất sẽ có 1 đội xuống hạng nhưng ở hành trình ngược lại có đến 3 đội hạng Nhì thăng hạng mùa bóng năm sau.

"Quyết định trên nhằm nâng cao chất lượng cho các giải bóng đá hàng năm. Giải hạng Nhất hiện nay không còn sử dụng cầu thủ nước ngoài và kinh phí hoạt động ở mức vừa phải nên Ban chấp hành VFF xét đây là thời điểm phù hợp để tăng số đội hạng Nhất. Phương án này được các đội đồng thuận cao, cũng như được sự thông qua của Ban chấp hành VFF”, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nói.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.