Giải hạng Nhất VĐQG từ năm 2021 sẽ có 14 đội

SGGPO

Theo quyết định mới nhất từ LĐBĐ Việt Nam, từ mùa bóng 2021 sẽ quy hoạch lại số lượng các đội ở 3 giải hàng đầu của Việt Nam. Qua đó các giải V-League, hạng Nhất và hạng Nhì quốc gia sẽ chốt số lượng là 14 đội.

Bình Định đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng năm nay

Bình Định đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng năm nay

Hiện tại, LS V-League đang có 14 đội tham dự, trong khi đó ở giải hạng Nhất chỉ có 12 đội còn Giải hạng Nhì cũng chỉ có 13 đội và con số không ổn định qua từng mùa giải.

Trước mắt, Giải hạng Nhất quốc gia có ít đội tham dự hơn so với V-League đã ảnh hưởng đến hệ thống thi đấu hàng năm. Chính vì đó mà VFF đã quyết định nâng cao chất lượng Giải hạng nhất, đồng thời nâng chất bóng đá Việt Nam qua quy hoạch số lượng đội tham dự Giải vô địch quốc gia giai đoạn 2021-2023. 

Giải hạng Nhất VĐQG từ năm 2021 sẽ có 14 đội ảnh 1 Giải hạng Nhì Quốc gia 2020 sẽ có 3 suất thăng hạng. Ảnh: GĐFC
Như vậy, LS V-League 2020 vẫn giữ điều lệ 1 suất rưởi xuống hạng gồm đội cuối bảng rớt hạng trực tiếp và đội xếp áp chót tranh play-off với đội xứng thứ nhì Giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Cũng từ quy định trên, Giải hạng Nhất sẽ có 1 đội xuống hạng nhưng ở hành trình ngược lại có đến 3 đội hạng Nhì thăng hạng mùa bóng năm sau.

"Quyết định trên nhằm nâng cao chất lượng cho các giải bóng đá hàng năm. Giải hạng Nhất hiện nay không còn sử dụng cầu thủ nước ngoài và kinh phí hoạt động ở mức vừa phải nên Ban chấp hành VFF xét đây là thời điểm phù hợp để tăng số đội hạng Nhất. Phương án này được các đội đồng thuận cao, cũng như được sự thông qua của Ban chấp hành VFF”, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nói.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.