Giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia có nhà tài trợ

Mùa bóng 2016

Ngày 23-3, lãnh đạo Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp báo công bố nhà tài trợ giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2016 là Kienlongbank. Đây là năm thứ 3 liên tiếp ngân hàng này làm nhà tài trợ chính bóng đá Việt Nam. VPF cũng ra mắt các nhà tài trợ đồng hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia là Thái Sơn Nam, Becamex IDC, FLC, Đồng Tâm, Bảo hiểm Hùng Vương…

Trong đó, Công ty CP Động Lực là nhà tài trợ bóng độc quyền cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong 2 mùa giải 2016 và 2017. Bóng do Động Lực sản xuất, đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro - được phép thi đấu chính thức toàn thế giới. Bóng có độ cân bằng đảm bảo đường bóng đi thẳng. Bóng không thấm nước, độ ổn định cao, đáp ứng việc thi đấu trong mọi điều kiện thời tiết. Bóng có độ tròn tuyệt đối khi sử dụng và được nâng cao tốc độ bay để cầu thủ có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và Phó Tổng giám đốc Công ty Thái Sơn Nam Mai Đăng Trình tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng

Cúp Quốc gia Kienlongbank 2016 khởi tranh từ ngày 2-4, trong khi giải hạng Nhất Kienlongbank khai mạc ngày 9-4. Đội vô địch giải hạng Nhất cũng như Cúp Quốc gia nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng. Đội vô địch Cúp Quốc gia có suất tham dự vòng loại AFC Champions League 2017. Còn ở giải hạng Nhất, theo điều lệ năm nay sẽ có 1,5 suất thăng hạng gồm 1 suất trực tiếp cho đội vô địch và 1 suất sau trận tranh play-off với đội xếp áp chót V-League 2016.

Trong phần trao đổi thông tin với giới truyền thông sau đó, trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ vẫn còn một số điều cần chấn chỉnh bên cạnh những mặt tích cực ở mùa này. Như tình trạng đốt pháo sáng vẫn chưa chấm dứt, số lượng thẻ phạt vẫn tăng so với 4 vòng đầu của mùa bóng trước…

Về thông tin CLB Hà Nội di chuyển vào TPHCM từ vòng 5 V-League 2016, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, VFF và VPF chưa nhận được hồ sơ chính thức về việc chuyển đổi này. Thật sự, với tư cách cá nhân, tôi không ủng hộ việc 1 đội bóng trong 1 mùa giải lại mang 2 tên và phải chuyển địa điểm thi đấu như thế này. Dĩ nhiên, nếu đội bóng đó hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết cũng như lý do xin chuyển địa điểm đóng quân là chính đáng thì cũng phù hợp quy chế của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Hoàng Giang - Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi lễ họp báo

Bước mở đầu cho các CLB Golf TPHCM

Các CLB golf trong TPHCM và các tỉnh thành lân cận sẽ có thêm một sân chơi hấp dẫn khi Hội Golf TPHCM (HGA) quyết định cho ra đời Giải Golf vô địch các CLB TPHCM mở rộng 2021 nhằm giúp các CLB phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.