Giải hạng Nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen năm 2010: Hà Nội ACB và phần còn lại

Đến thờiGiải hạng Nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen năm 2010: Hà Nội ACB và phần còn lại điểm này, Hà Nội ACB xem như không có đối thủ trong cuộc đua giành vé lên hạng ở mùa này. Nếu như 1 vé chính thức lên hạng sớm dành cho đội bóng thủ đô thì 1,5 suất thăng hạng còn lại sẽ thuộc về những đối thủ nào? 

Sau Hà Nội ACB, Cần Thơ (trái) và SQC Bình Định là 2 ứng viên sáng giá nhất cho 1,5 suất thăng hạng còn lại. Ảnh: Quốc An

BẮT ĐẦU TỪ NHÓM “PHÁ BĨNH”

Được đánh giá là ứng viên, vậy nhưng, hình ảnh của SQC Bình Định và Cần Thơ vẫn khá nhạt nhòa. May mắn cho họ là mùa này không nhiều đối thủ tranh chấp, bởi trong lúc Hà Nội ACB đã nhanh chóng bứt đi thì nhóm còn lại với những An Giang, Than Quảng Ninh hay F.Tây Ninh vẫn rất lập lờ trong mục tiêu, điều đó khiến Bình Định lẫn Cần Thơ khấp khởi mừng, vì xem ra họ vẫn còn cơ hội để chỉnh sửa trong thời gian tới.

Thực tế rất khó để đặt An Giang vào nhóm đua lên hạng, nếu nhìn vào lực lượng hiện nay của họ, bởi sự mong manh cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Vì thế, mục tiêu cố trụ hạng ở tốp đầu xem ra phù hợp với đội này hơn. Trong khi F.Tây Ninh cũng tương tự. Dù đang có tên trong tốp 4, và so với An Giang, họ có phần nhỉnh hơn về con người, nhưng 4 trận thua của họ từ đầu mùa đến nay thì đến 3 trận thuộc loại có tỷ số “kỷ lục”: 6 bàn trước An Giang, 5 bàn trước H.Huế và Hà Nội ACB. Điều ấy khiến người ta phải đặt dấu hỏi về tính kỷ luật lẫn sự ổn định của đội bóng này.

Trong nhóm “phá bĩnh”, đáng ngại nhất vẫn là Than Quảng Ninh, “khách quen” ở giải hạng Nhất khi “nhất định” chưa chịu lên hạng. Thực tế, họ chỉ cần tạo thêm một vài cú hích về quỹ thưởng cùng việc nâng chất ngoại binh là có thể “xuyên thủng” bộ đôi Bình Định – Cần Thơ để đua vào tốp 3. Vấn đề chỉ còn tùy thuộc vào việc họ đã muốn lên hạng hay chưa mà thôi!

CHẲNG LẼ VẪN LÀ SQC BÌNH ĐỊNH VÀ CẦN THƠ?

Sau những cú chệch choạc vừa qua, SQC Bình Định đã nhanh chóng điều chỉnh bằng cách thay HLV trưởng, cùng kế hoạch tăng cường cầu thủ cho giai đoạn 2. Trước mắt, họ đã có được Toledo, cùng 2 cầu thủ nội được chuyển xuống từ Hoàng Anh Gia Lai. Thời gian tới, sẽ còn thêm một đợt thanh lọc lực lượng, nhưng quan trọng hơn là tìm phương thuốc để điều trị “căn bệnh tâm lý” mà ngay cả HLV kỳ cựu như ông Dương Ngọc Hùng cũng phải bó tay. Người ta hy vọng Bình Định sẽ thay đổi và có thể giành được chiếc vé thăng hạng thứ 2, bởi dù sao đây vẫn là đội bóng có tiềm lực, và vẫn được đánh giá cao trong cuộc đua tốp 3 mùa này.
 
Trong khi đó, Cần Thơ cũng còn kẹt lại ở giữa bảng và đang có đến 7 trận hòa/12 vòng đấu, con số không ổn chút nào ở một đội bóng đặt tham vọng lên hạng như họ. Vì thế, việc BHL đội này đang rục rịch thay đổi ngoại binh cũng là điều dễ hiểu. Dù là đội bị lọt lưới thấp nhất (10 bàn), nhưng hàng công chỉ ghi được 13 bàn thắng là quá yếu. Bị mất khá nhiều điểm trên sân nhà trong 12 vòng đấu trước, nhưng người ta vẫn tin vào khả năng lật ngược tình thế của Cần Thơ trong giai đoạn 2. Liệu được chăng?

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng