Giải hạng Nhất - Cúp Tôn Hoa Sen 2011: Cuộc đua song mã

Cú tăng tốc không thể “ngọt” hơn mà cặp Sài Gòn Xuân Thành và SQC Bình Định thể hiện đầu mùa đang khiến những nhận định trước đó vững chắc hơn về một cuộc đua “song mã” cho vị trí số 1. Lãnh đạo cả 2 đội bóng đều khẳng định mục tiêu là ngôi vô địch, bởi lẽ “vị trí thứ nhì lắm rủi ro vì phải đá play-off cùng đội ở V-League”.

Hai trận ghi được 7 bàn và không để lọt lưới bàn nào, Sài Gòn XT cho thấy bộ khung của họ quá mạnh, cả tấn công lẫn phòng thủ. Tuy nhiên, HLV Lư Đình Tuấn vẫn thận trọng: “Chúng tôi sẽ phải phân bổ thực lực vì giải mang tính đường dài nên không thể giở hết bài ra chơi từng trận”. Dù vậy, bước chạy đà của đội bóng này chỉ ra họ đang là ứng cử viên lớn nhất cho cuộc đua lên hạng. SQC Bình Định cũng thể hiện được điều đó qua trận thắng gần đây trên sân Tây Ninh. Vẫn còn chút e ngại khi hàng thủ không có ngoại binh, nhưng sự đồng đều và gắn kết trong lối chơi của đội bóng đất võ khẳng định chuyện nhắm ngôi số 1 là có cơ sở, bất chấp xét về chiều sâu, Bình Định vẫn còn thua SG.XT ở lực lượng dự phòng.

Trong khi đó, ở nhóm còn lại, cuộc “chạy điểm” đã sớm lộ ra. Mùa giải năm nay đang xuất hiện những hiện tượng như Kiên Giang, Đồng Nai và Quảng Nam (có cùng 4 điểm sau 2 trận), tạm an tâm ở bước khởi đầu. Tân binh Kiên Giang sau khi hạ Cần Thơ, đã xuất sắc chia điểm với Than Quảng Ninh trên sân Cửa Ông ở vòng 2. Đồng Nai càng thú vị hơn vì thắng luôn Hà Nội trên sân Hàng Đẫy trong bối cảnh ưu thế thời tiết lẫn sân bãi đều thuộc về đội chủ nhà.

SQC Bình Định (phải) đang cùng Sài Gòn XT tạo nên cuộc đua song mã ở sân chơi hạng Nhất. Ảnh: Hoàng Hùng

Cuộc đua trụ hạng ở giải hạng Nhất vốn có truyền thống đường dài và chưa nói trước được điều gì khi mới qua 2 vòng đấu. Nhưng vào lúc này, Huda Huế, Tây Ninh và Nam Định bắt đầu thấy lo. Đội bóng cố đô thực lực vốn đã mỏng, kinh phí lại thiếu và chưa có điểm lận lưng sau 2 vòng đầu. Áp lực lớn đang đè nặng lên họ. Tây Ninh cũng khó khăn tương tự khi gánh nặng dồn vào ngoại binh trước sự mong manh của các cầu thủ nội. Hy vọng khoảng nghỉ 2 tuần sắp tới là dịp để 2 BHL này củng cố lại lực lượng, chí ít cũng về mặt tinh thần. Nam Định cũng lộ bài sau 2 trận đấu khi đội hình chính có nhiều cầu thủ non kinh nghiệm, nên việc giảm nhẹ áp lực bằng việc “chỉ trụ hạng” theo lời HLV Nguyễn Ngọc Hảo là hợp lý.

Chỉ còn mỗi SG.XT vướng ở Cúp Quốc gia, các đội hạng Nhất khác được nghỉ tết Nguyên đán khá sâu và hy vọng đó là cơ hội để họ điều chỉnh lại mọi thứ, từ tâm lý đến phong độ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng