Giải hạng Nhất 2021 sẽ lùi ngày khởi tranh đến tháng 4

SGGPO

Theo thông tin từ công ty VPF thì nhiều khả năng giải hạng Nhất quất gia 2021 sẽ được lùi đến ngày 3-4-2021 mới khai mạc, thay vì vào tháng 1 như kế hoạch ban đầu. 

Quảng Nam đang nỗ lực để sớm quay trở lại V-League

Quảng Nam đang nỗ lực để sớm quay trở lại V-League

Tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2021 có 14 đội với 3 tân binh Phú Thọ, Phù Đổng, Gia Định; đội vừa xuống hạng từ V-League là Quảng Nam cùng các đội An Giang, Huế, BR-VT, Khánh Hòa, Bình Phước, Long An, Cần Thơ, Đắk Lắk, Tây Ninh và Huế.

Với việc điều chỉnh lịch thời gian khai mạc này, mùa giải hạng Nhất 2021 có thể sẽ thi đấu luôn trong thời gian đội tuyển quốc gia đá AFF Cup (11-4 đến 8-5). Nhưng khả năng ảnh hưởng không cao bởi lực lượng ở đội tuyển quốc gia gần như không có chỗ cho cầu thủ nào từ hạng Nhất.

Bên cạnh đó, việc lùi giải hạng Nhất sẽ buộc V-League 2021 phải khởi tranh vào giữa tháng 1, vào trước Tết nguyên đán. Điều đó càng làm cho các đội V-League gấp rút hơn để kịp hoàn thiện đội hình, ít nhất là vào giữa tháng 12-2020.

Còn với các đội hạng Nhất, việc lùi ngày khai mạc được xem là thuận lợi cho các đội vừa thăng hạng, sẽ rộng thời gian để chuẩn bị lực lượng. Nhất là có đội sẽ vướng cầu thủ tham dự VCK giải U21 năm 2020 mà đến cuối tháng 12 mới kết thúc như Phú Thọ thì khó mà chuẩn bị theo lịch cũ là giải khai mạc vào tháng 1 năm sau.

Đến nay, Quảng Nam vẫn được xem là ứng viên số 1 cho cuộc đua thăng hạng ở mùa giải 2021. Theo sau đó là các đội Khánh Hòa, Phố Hiến, BR-VT…

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.