Giải hạng Nhất 2016: Dồn toa nhóm cuối

Kết thúc loạt trận của vòng 6, bảng xếp hạng đã có dấu hiệu tách nhóm khi 5 đội Đồng Nai, Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Phước và Cà Mau bị kẹt lại ở nhóm cuối bảng với khoảng cách chỉ hơn nhau từ 1 đến 2 điểm.

Khi mà các đội ở phía trước đang băng băng tiến đi với sự ổn định về phong độ thì Đồng Nai có thể đối diện với thực tế là lo giữ suất hạng Nhất cho năm sau là vừa tầm hơn là nghĩ đến chuyện quay trở lại V-League. Nhưng may cho thầy trò ông Trần Bình Sự là ở phía sau lưng họ hiện tại, các đối thủ trong cuộc đua trụ hạng đã và đang thể hiện nhiều hạn chế.

Ngoại trừ Phú Yên, 3 đội còn lại đã và đang để lại nhiều mối bận tâm trong cuộc đua trụ hạng. Nếu như Đắk Lắk chưa cho thấy sự mới mẻ nào về lối chơi so với mùa bóng trước thì Bình Phước đang gây nhiều bất ngờ. Bất ngờ chính là việc họ sa sút quá nhanh so với mùa bóng trước, mùa bóng mà họ tích lũy điểm khá tốt sau khi kết thúc lượt đi để rồi thong dong mà đá ở giai đoạn còn lại. Nhưng ở mùa này, dù có những chuẩn bị khá kỹ lưỡng, nhưng GĐKT Nguyễn Minh Phương đang gặp nhiều thử thách ở mùa đầu mà cựu tuyển thủ quốc gia này “ra nghề” ở vai trò Huấn luyện. Đang đứng áp chót, nhưng khoảng cách 1 điểm với Cà Mau thực sự là khá mong manh.

Cà Mau đang chật vật dưới đáy bảng xếp hạng chỉ với 3 điểm sau 6 vòng đấu. Ảnh: M. Hoàng

Với Cà Mau thì mọi chuyện đã khá rõ. Việc chuẩn bị các thủ tục và đến cận “đóng sổ” mới kịp ghi tên ở mùa giải năm nay đã ít nhiều tác động đến sự chuẩn bị của đội bóng này. Đến cả khu kỹ thuật cũng thiếu sức mạnh mà chuyện HLV Trần Công Minh về lại Đồng Tháp vào giờ chót, rồi mới đây lãnh đội tính chuyện gọi HLV Lai Hồng Vân cho thấy mọi thứ đang rất khẩn trương ở Cà Mau. Họ đang cố gắng sớm lấy lại thăng bằng khi mà các đối thủ phía trước vẫn còn lỗi nhịp, mà những đội như Đồng Nai, Đắk Lắk hay Phú Yên dù sao cũng có nhiều kinh nghiệm hơn so với một tân binh như Cà Mau.

Giai đoạn đá dồn vào tuần sau với 2 trận/tuần, hạng Nhất lại đáng xem không chỉ ở cuộc đua ở tốp đầu mà còn cả ở hai đội cuối bảng. Vòng 7 (ngày 17-5), Cà Mau sẽ đến làm khách tại Nam Định trong khi Bình Phước lại tiếp CLB TPHCM. Đến vòng 8 (ngày 21-5), sân Cà Mau sẽ là điểm nóng khi đội chủ nhà sẽ đá “chung kết ngược” với Bình Phước.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng