Giải hạng nhất 2015: Hà Nội ung dung về đích

Bất ngờ thắng liền 3 trận trong 4 vòng đấu kể từ đầu giai đoạn 2, Hà Nội đã qua mặt Huế và TPHCM để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Việc lên ngôi đầu của Hà Nội dễ dàng còn nhờ sự sa sút bất ngờ của hai đối thủ trên, bởi lẽ Huế gắng sức để tham dự giải hạng Nhất là sự nỗ lực lớn lắm rồi, trong khi TPHCM, mục tiêu năm nay vẫn là tốp 3. Ngoài ra, lực lượng của TPHCM hiện tại vẫn chưa đủ độ “chín” để thăng hạng, khi chuyện tham dự V-League vốn đòi hỏi nhiều yếu tố, từ con người cho đến nguồn tài chánh mạnh mẽ.

Hà Nội đang thong dong về đích khi các đối thủ của họ đột ngột… mất phong độ. Hiện tại, họ đang hơn đội nhì bảng TPHCM 6 điểm và chỉ cần 1 điểm ở 2 trận còn lại là đủ điểm để thăng hạng. Cũng cần nhắc lại vào mùa bóng 2012, đội bóng này đã từng thăng hạng V-League, nhưng giờ chót phải quay trở lại hạng Nhất vì phạm quy chế “một ông chủ hai đội bóng”. Sau khi trở về hạng Nhất, đội đã được bầu Hiển chuyển giao cho một doanh nghiệp khác và vẫn luôn đặt mục tiêu trụ hạng trong những mùa bóng vừa qua.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng