Giải hạng nhất 2014: Một suất thăng hạng là phù hợp

Điểm đáng chú ý của điều lệ giải năm nay là ban tổ chức đã không còn “hào phóng” cho các đội hạng nhất mà đã được thu hẹp tối đa, chỉ còn 1 suất thăng hạng. Điều đó không chỉ xuất phát từ những đội thăng hạng gần đây như Kiên Giang, An Giang đã không tồn tại được bao lâu khi nhanh chóng bị ngợp ở sân chơi chuyên nghiệp mà còn ở thực trạng của 8 đội hạng nhất hiện nay.

Tham dự giải hạng nhất năm 2015 gồm các đội Hà Nội, TPHCM, Phú Yên, Nam Định, Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Bình Phước và Thừa Thiên-Huế. Ấn tượng đầu tiên là cả 8 đội đều không có tên của doanh nghiệp nào đứng bên cạnh và có nhiều đội trong số này đang sống bằng ngân sách của địa phương. Thế nên, chuyện đầu tư thăng hạng trong bối cảnh này là rất khó và chỉ được 1 suất thăng hạng là điều tất yếu.

Ngay như CLB TPHCM, đã trải qua 2 mùa bóng không có đội tham dự V-League, nhưng lãnh đạo HFF vẫn thận trọng trong việc đẩy đại diện của TP tiến nhanh lên V-League trong lúc này. Bởi lên chơi V-League không chỉ đòi hỏi phải có lực lượng ổn định mà còn cả nguồn kinh phí không nhỏ để tồn tại. Thế nên, theo kế hoạch thì CLB TPHCM sẽ đợi đến năm 2016 mới tính chuyện thăng hạng. Đó cũng là tâm trạng của Bình Phước, Thừa Thiên-Huế, Nam Định, Phú Yên… những đội chưa thể nghĩ đến từ V-League trong lúc này.

Vì thế, trước vạch xuất phát của giải hạng nhất năm nay, ứng viên thăng hạng vẫn còn là một ẩn số. Tạm thời, Hà Nội đang được đánh giá cao, nhưng đội này cũng đã từng một lần lên V-League rồi trở xuống ngay do vi phạm quy định “1 ông bầu có nhiều đội bóng” và cũng không thể chuyển giao cho doanh nghiệp khác, nên đành xin về đá lại hạng nhất.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam đến gần VCK World Cup 2022. Ảnh: ANH KHOA

FIFA công bố bảng xếp hạng đặc biệt của khu vực châu Á

Nhằm chuẩn bị cho lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, FIFA đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển của châu Á lọt vào vòng đấu này, căn cứ BXH đặc biệt của tháng 6/2021.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.