Giải hạng nhất 2014: Một suất thăng hạng là phù hợp

Điểm đáng chú ý của điều lệ giải năm nay là ban tổ chức đã không còn “hào phóng” cho các đội hạng nhất mà đã được thu hẹp tối đa, chỉ còn 1 suất thăng hạng. Điều đó không chỉ xuất phát từ những đội thăng hạng gần đây như Kiên Giang, An Giang đã không tồn tại được bao lâu khi nhanh chóng bị ngợp ở sân chơi chuyên nghiệp mà còn ở thực trạng của 8 đội hạng nhất hiện nay.

Tham dự giải hạng nhất năm 2015 gồm các đội Hà Nội, TPHCM, Phú Yên, Nam Định, Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Bình Phước và Thừa Thiên-Huế. Ấn tượng đầu tiên là cả 8 đội đều không có tên của doanh nghiệp nào đứng bên cạnh và có nhiều đội trong số này đang sống bằng ngân sách của địa phương. Thế nên, chuyện đầu tư thăng hạng trong bối cảnh này là rất khó và chỉ được 1 suất thăng hạng là điều tất yếu.

Ngay như CLB TPHCM, đã trải qua 2 mùa bóng không có đội tham dự V-League, nhưng lãnh đạo HFF vẫn thận trọng trong việc đẩy đại diện của TP tiến nhanh lên V-League trong lúc này. Bởi lên chơi V-League không chỉ đòi hỏi phải có lực lượng ổn định mà còn cả nguồn kinh phí không nhỏ để tồn tại. Thế nên, theo kế hoạch thì CLB TPHCM sẽ đợi đến năm 2016 mới tính chuyện thăng hạng. Đó cũng là tâm trạng của Bình Phước, Thừa Thiên-Huế, Nam Định, Phú Yên… những đội chưa thể nghĩ đến từ V-League trong lúc này.

Vì thế, trước vạch xuất phát của giải hạng nhất năm nay, ứng viên thăng hạng vẫn còn là một ẩn số. Tạm thời, Hà Nội đang được đánh giá cao, nhưng đội này cũng đã từng một lần lên V-League rồi trở xuống ngay do vi phạm quy định “1 ông bầu có nhiều đội bóng” và cũng không thể chuyển giao cho doanh nghiệp khác, nên đành xin về đá lại hạng nhất.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.