Giải hạng nhất 2014: Một suất thăng hạng là phù hợp

Điểm đáng chú ý của điều lệ giải năm nay là ban tổ chức đã không còn “hào phóng” cho các đội hạng nhất mà đã được thu hẹp tối đa, chỉ còn 1 suất thăng hạng. Điều đó không chỉ xuất phát từ những đội thăng hạng gần đây như Kiên Giang, An Giang đã không tồn tại được bao lâu khi nhanh chóng bị ngợp ở sân chơi chuyên nghiệp mà còn ở thực trạng của 8 đội hạng nhất hiện nay.

Tham dự giải hạng nhất năm 2015 gồm các đội Hà Nội, TPHCM, Phú Yên, Nam Định, Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Bình Phước và Thừa Thiên-Huế. Ấn tượng đầu tiên là cả 8 đội đều không có tên của doanh nghiệp nào đứng bên cạnh và có nhiều đội trong số này đang sống bằng ngân sách của địa phương. Thế nên, chuyện đầu tư thăng hạng trong bối cảnh này là rất khó và chỉ được 1 suất thăng hạng là điều tất yếu.

Ngay như CLB TPHCM, đã trải qua 2 mùa bóng không có đội tham dự V-League, nhưng lãnh đạo HFF vẫn thận trọng trong việc đẩy đại diện của TP tiến nhanh lên V-League trong lúc này. Bởi lên chơi V-League không chỉ đòi hỏi phải có lực lượng ổn định mà còn cả nguồn kinh phí không nhỏ để tồn tại. Thế nên, theo kế hoạch thì CLB TPHCM sẽ đợi đến năm 2016 mới tính chuyện thăng hạng. Đó cũng là tâm trạng của Bình Phước, Thừa Thiên-Huế, Nam Định, Phú Yên… những đội chưa thể nghĩ đến từ V-League trong lúc này.

Vì thế, trước vạch xuất phát của giải hạng nhất năm nay, ứng viên thăng hạng vẫn còn là một ẩn số. Tạm thời, Hà Nội đang được đánh giá cao, nhưng đội này cũng đã từng một lần lên V-League rồi trở xuống ngay do vi phạm quy định “1 ông bầu có nhiều đội bóng” và cũng không thể chuyển giao cho doanh nghiệp khác, nên đành xin về đá lại hạng nhất.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng