Giải hạng nhất 2014: Khởi đầu thất vọng của các ứng viên

Đó là những kết quả của Đồng Tháp và Cần Thơ qua trận ra quân hôm thứ bảy. Cần Thơ với thực lực mạnh nhất được HLV Vương Tiến Dũng tung vào sân trong trận gặp Đắk Lắk trên sân đối phương, nhưng ứng viên số 1 cho suất thăng hạng cũng chỉ giành được 1 điểm. Đáng chú ý là việc Đồng Tháp thua Hà Nội 0-1. Với dàn binh hùng tướng mạnh, nhưng Đồng Tháp chỉ là cái bóng trước Hà Nội của HLV Trương Việt Hoàng. Ngoài bàn thắng duy nhất của Văn Đại, Hà Nội còn bỏ lỡ ít nhất ghi bàn 2 cơ hội khác.

Chính những thể hiện của Hà Nội ở trận khai mạc cho thấy giải hạng Nhất 2014 chưa hẳn là màn độc diễn của 2 đội bóng khu vực ĐBSCL mà còn có thêm Hà Nội, đội đang dần lấy lại hình ảnh mạnh mẽ của mình sau một mùa giải chia tay bầu Hiển. Theo đánh giá của các HLV thì ở giải đấu chỉ có 8 đội tham dự, nghĩa là chỉ có 14 trận đấu nên bất kỳ sơ suất nào cũng dễ trả giá đắt và không có cơ hội để chỉnh sửa.

Điểm đáng chú ý là chất lượng chuyên môn của các trận đấu chưa cao, dù các đội đều nhập cuộc với khí thế và nỗ lực ngay ở loạt trận đầu tiên. Đó cũng là điều không bất ngờ khi hầu hết các đội đều sử dụng phần lớn cầu thủ trẻ để làm nền cho việc phát triển trong tương lai.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng