Giải hạng nhất 2014: Hướng về phương Nam

Trong lúc các đại diện của bóng đá ĐBSCL đang gây thất vọng ở V-League 2014 khi cứ luôn lận đận ở nhóm cuối bảng thì ở giải hạng nhất sẽ nhập cuộc vào chiều mai, những đại diện của khu vực này là Đồng Tháp và Cần Thơ đang được đánh giá cao cho cuộc đua tranh 2 suất thăng hạng.

Với lực lượng khá hùng hậu, Đồng Tháp đặt mục tiêu trở lại V-League mùa sau. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ở đội Đồng Tháp, HLV Phạm Công Lộc còn giữ được bộ khung hùng hậu từng thi đấu tại V-League như Bửu Ngọc, Được Em, Thanh Hào, Phước Thạnh, Minh Hưng, Duy Khanh… được đánh giá đủ sức mạnh đạt mục tiêu thăng hạng. Tương tự là Cần Thơ sau khi họ tậu về dàn cầu thủ kỳ cựu từng là tuyển thủ quốc gia như Thế Anh, Huy Hoàng, Nguyễn Ngọc Thanh, Lê Văn Trương, Phan Thanh Phúc… dàn trải trên 3 tuyến để kỳ vọng đưa đội bóng Tây đô gia nhập V-League sang năm.

Ngoài việc hai đội bóng ĐBSCL mạnh về lực cũng như tài chính, nhóm 6 đội còn lại có lẽ vẫn chưa đủ lực để tranh đua với họ. Ngoại trừ Hà Nội là cựu binh, 5 đội còn lại vốn vừa từ hạng nhì thăng hạng mùa này mà thực tế, rất khó để hy vọng tạo nên bất ngờ. Ngay cả một vài đội, việc gom đủ kinh phí 20 tỷ đồng để tham dự giải hạng nhất năm nay đã là một thành công quá lớn chứ chưa bàn đến chuyện thăng hạng cao hơn.

Trong số 6 đội còn lại trên, có chăng cũng chỉ hy vọng vào Tây Ninh có thể gây bất ngờ bởi sự quyết tâm của lãnh đạo đội bóng này. Mặt khác, Tây Ninh dù sao cũng có thực lực tốt để hy vọng trở thành “ngựa ô” ở mùa này. Với CLB TPHCM, lần trở lại hạng nhất năm nay chỉ có mục tiêu đơn giản là cố gắng trụ hạng. Lộ trình thăng hạng V-League với đội này được đặt ra từ 2 - 3 năm tới để chờ lực lượng chín muồi và quan trọng nhất là đủ mạnh về tài chính mới nghĩ đến bóng đá chuyên nghiệp.

Lịch thi đấu ngày 15-3: Đắk Lắk - Cần Thơ, Khánh Hòa - Tây Ninh, Hà Nội - Đồng Tháp, TPHCM - Huế.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.