Giải hạng nhất 2013 trước lượt đấu quyết định: Nấc thang cuối cùng

Tâm điểm của lượt 13 diễn ra vào chiều nay chính là cuộc so tài trên sân Tam Kỳ giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh, đội thắng trận này sẽ giành 1 trong 3 suất thăng hạng đầu tiên của mùa bóng năm nay. Trong khi đó, Đồng Tháp và Cần Thơ cũng nhập cuộc với tâm trạng phải thắng, nếu trắng tay sẽ cùng mất suất thăng hạng trước vòng đấu cuối.

Đối với Quảng Nam thì đây là lần đầu họ tham dự trận đấu mang tính quyết định lớn như vậy. Ngay từ đầu mùa, khi bắt đầu chệch choạc trong hướng đi, lãnh đạo đội bóng đã nhanh chóng điều chỉnh ở khu kỹ thuật qua việc đưa ông Vũ Quang Bảo về thay HLV Nguyễn Văn Thịnh cùng 2 sự bổ sung lực lượng đáng chú ý là trung vệ Hàng Phong (từ XMXT.Sài Gòn) và Nguyễn Ngọc Thanh (từ SHB.Đà Nẵng). Đội bóng xứ Quảng đã kéo dài mạch trận thành công để vươn lên 22 điểm trước trận quyết định vào chiều nay.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh đã nhiều lần tiếp cận rất gần với ngưỡng thăng hạng nhưng chưa bao giờ được như ý. Cũng có 22 điểm như Quảng Nam, nhưng hạn chế của đội bóng này là vẫn chưa có sự ổn định về phong độ ở những thời điểm cần phải thắng. Đơn cử như chuyến làm khách tại Cao Lãnh cách đây 2 vòng khi để thua dễ 1-3 trước Đồng Tháp - trận đấu mà chỉ cần đạt 1 điểm thì giờ đây thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa có thể rung đùi chuẩn bị cho mùa bóng V-League 2014.

Cũng chính sự chần chừ của Than Quảng Ninh đã góp phần tạo nên trận chung kết vào chiều nay. Trên thực tế thì đội thua trận này cũng chưa quá thất vọng khi vẫn còn cơ hội ở vòng đấu cuối. Tuy nhiên, cơ hội cho Than Quảng Ninh vẫn rộng hơn khi về sân nhà gặp Cần Thơ trong khi Quảng Nam vào Long Xuyên đụng An Giang. Vì vậy, cần giải quyết tốt trận này với 3 điểm nhằm chắc chắn ghi tên mình ở V-League 2014 vẫn là ưu tiên hàng đầu của đôi bên, nhất là với Quảng Nam.

Trong khi 2 đội đầu bảng chuẩn bị cho trận quyết định thì nhóm 3 đội theo sau cố gắng tận dụng thời cơ để bứt đi. An Giang (21 điểm) đến sân Cần Thơ mà đội chủ nhà chỉ còn thua họ đúng 1 trận thắng. Đây cũng là trận quyết định cho đôi bên mà nếu An Giang thắng, họ cũng sớm giành vé thăng hạng trước vòng đấu cuối. Chí ít, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân sẽ bỏ túi 1,5 tỷ đồng tiền thưởng nếu thắng trận này sẽ là cú hích quan trọng về mặt tinh thần. Trong đó có 1 tỷ đồng tiền thưởng từ lãnh đạo CLB nếu xếp thứ ba chung cuộc. Liên tục để mất điểm trong thời gian qua, Đồng Tháp chỉ còn con đường phải thắng Hà Nội vào chiều nay để hy vọng tiếp ở trận cuối mùa. Còn trên sân Bình Dương, TDC Bình Dương và Bình Định cùng tử chiến để giành cơ hội trụ hạng.

Lịch thi đấu: Quảng Nam-Than Quảng Ninh, Cần Thơ-An Giang, Đồng Tháp-Hà Nội, TDC Bình Dương-Bình Định.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng