Giải hạng nhất 2011 - Nhạt nhòa ngày trở lại

Sau 2 tuần tạm nghỉ, cả 7 trận đấu của lượt 14 đều kết thúc với tỷ số hòa, trong đó có cả những đội đá trên sân nhà cũng không kiếm hơn được 1 điểm. Cuộc đua tranh ở giải hạng nhất năm nay có vẻ gói gọn giữa Sài Gòn Xuân Thành, Bình Định cùng một vài đội được ví như là kẻ phá bĩnh.

Khán giả… ngủ trong trận đấu ở vòng 14 trên sân Thống Nhất vừa qua. Ảnh: QUANG NHẬT

Được kỳ vọng nhiều nhất là Sài Gòn Xuân Thành nhưng đội bóng này đã bất ngờ hãm phanh. Sau khi gom điểm số thuộc loại kỷ lục với 13 trận bất bại ở lượt đi, suất lên hạng như nằm gọn trong tay thì đội bóng này bắt đầu chuyển nhượng lực lượng.

Đầu tiên là chân sút số 2 Opara được chuyển ra Bình Định với thời hạn 4 tháng. Tiếp đến, Đình Luật cũng đã cập bến Hải Phòng cũng như Duy Quang, Sỹ Mạnh đã “lên sàn”. Kesley Huỳnh cũng được nhiều đội để mắt đến nhưng may cho những ai mến mộ đội bóng này là chân sút trên vẫn tiếp tục ở lại với đội.

Sài Gòn Xuân Thành tự giảm sức mạnh của mình nhưng với hạng nhất thì họ vẫn chưa có đối thủ bởi ngoại trừ Bình Định, những đội khác vẫn án binh bất động do thiếu kinh phí hoặc phải sử dụng lại cầu thủ cũ như Đồng Nai, CLB TPHCM.

Loạt trận khởi đầu lượt về toàn hòa như là một điều tất yếu và những kỳ vọng vào một sự đột phá nào đó ở giai đoạn 2 vẫn chưa đến. Ngay như SQC Bình Định, dù tung ra sân cầu thủ nhập tịch Đặng Văn Amaobi cùng Obinna và tiền đạo vừa tăng cường Opara nhưng vẫn bị TDC Bình Dương chia điểm trong trận hòa không bàn thắng ngay tại Quy Nhơn.

Với bóng đá TPHCM, sau khi Sài Gòn Xuân Thành giảm mức đầu tư ở giai đoạn 2 thì CLB TPHCM vẫn chưa thấy hướng ra qua trận hòa trong thế thua trước Kiên Giang. Trận hòa trên vẫn giữ chân CLB TPHCM ở nhóm nguy hiểm và thậm chí lãnh đạo đội bóng này vẫn còn nhiều chuyện khác để bận tâm hơn khi mà ở giải hạng nhì, dù chỉ còn một vòng đấu nhưng TMN-TPHCM cũng đang vật vã tranh suất trụ hạng với Công an Nhân dân. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng