Giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” lần thứ 6 năm 2014: Giữ lửa thiện nguyện

Đã bước sang mùa thứ 6, ông Lê Quốc Phong - Trưởng BTC giải - tâm sự ông cũng bất ngờ trước sự gắn bó nhiệt tình của nhiều nhà hảo tâm với giải đấu thiện nguyện này. Họ vừa là đối tác, là bạn và cựu chiến binh cùng chiến trường xưa của ông, rất tâm đắc với định hướng tham gia để kêu gọi được càng nhiều kinh phí càng tốt, miễn sao giúp được những bạn sinh viên nghèo bước vào cổng trường đại học để tiếp tục giấc mơ học hành, giúp sức cho xã hội ở tương lai...

Hôm qua (19-7), trước khi giải khởi tranh ở sân golf Long Thành, lại có thêm những mạnh thường quân khác đển ủng hộ, góp tiền vào Quỹ “Tiếp sức đến trường” do Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Đài Truyền hình Việt Nam tại TPHCM tổ chức. Số tiền đã lên đến gần 5,5 tỷ đồng. Theo những nhà tổ chức, nó chưa dừng lại, vì có thể sau khi giải kết thúc như mọi năm, nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác tiếp tục ủng hộ cho đến khi BTC khởi động chương trình trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên ở mọi miền đất nước nhân mùa tựu trường (tháng 9).

Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền - đánh trái bóng khai mạc giải golf.

Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng theo ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền - là chưa nhiều nhặn gì, song nó phần nào giúp các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện hoài bão của mình, không bỏ phí 12 năm đèn sách phổ thông. “Tôi quan niệm, giúp người tức là đang giúp cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Tôi và nhiều người nữa từng trải qua quãng thời gian khó khăn của cuộc đời. Đứng trước một cơ hội được học hành cao hơn để phục vụ đất nước Việt Nam mà phải dừng lại thì nuối tiếc và cay đắng lắm. Tôi hiểu cái cảm giác nghiệt ngã đó. Đấy chính là lý do, chúng tôi bằng mọi giá phải duy trì sân chơi này, chuyện chuyên môn là phụ, điều chính yếu là kêu gọi được ngày càng nhiều mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức để trao cơ hội tiếp tục học hành cho nhiều bạn trẻ - tương lai của đất nước”, ông Phong bày tỏ.

Sáu mùa giải golf trôi đi cũng có nghĩa đã có hàng ngàn bạn tân sinh viên nghèo được tiếp sức để nuôi dưỡng giấc mơ học vấn. Nhiều người trong số họ đã trưởng thành, giữ những vị trí quan trọng trong xã hội, thỏa sức đem tài năng của mình phục vụ sự phát triển của đất nước. Nhưng chẳng ai quên được nếu không nhờ những suất học bổng từ giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” của ông Lê Quốc Phong và những người bạn, họ có thể đã rẽ theo hướng khác, khó khăn hơn rất nhiều. Lứa sinh viên từng nhận học bổng tiếp sức những năm đầu... ra trường, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, thầy cô giáo, có em đã quay lại “tiếp sức” cho đàn em của mình được tới trường, dưới nhiều hình thức thiết thực.

Ông Lê Quốc Phong cũng thường xuyên tham gia thi đấu tại giải.

Ngọn lửa thiện nguyện thì phải giữ. Những nhà tổ chức giải golf gây quỹ này luôn đau đáu với điều đó. Năm lần tổ chức trước (tính từ năm 2008), giải golf này đã thu hút được gần 20 tỷ đồng, trao tận tay cho gần 5.000 tân sinh viên là con em nông dân nghèo vượt khó, học giỏi trong cả nước. Rõ ràng, chương trình thiện nguyện này đã tạo được tiếng vang lớn trong xã hội, được lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao.

Ông Phong khẳng định sẽ duy trì giải đấu này cũng như giữ ngọn lửa thiện nguyện cháy mãi cho đến khi xã hội hết những cảnh sống nghèo, những bạn sinh viên thiếu thốn cơ hội học hành thành tài của mình...

BTC kiểm tra Cúp trước khi trao giải.

THANH LÂM

*****

100 suất học bổng hướng về biển Đông

Ngoài 1.000 suất học bổng sẽ trao, BTC giải golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” còn cho biết sẽ dành 100 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) tặng cho con em của các lực lượng làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển Đông như cảnh sát biển, kiểm ngư và con em ngư dân nghèo học giỏi. Quyết định này của BTC được dư luận hết sức tán đồng, càng khẳng định ý nghĩa và uy tín của giải golf gây quỹ học bổng này.

Ông Lê Quốc Phong trao học bổng cho các bạn tân sinh viên nghèo.

V.H

Đồng cảm với ý nghĩa nhân văn của quỹ học bổng

* Luật sư Vũ Duy Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinacam xúc động với ý nghĩa nhân văn của quỹ học bổng và việc làm rành rẽ của BCT ở chỗ, tiền quyên góp được bao nhiêu, được chuyển thành từng suất học bổng, rồi được đưa tới tận tay từng sinh viên, đúng người, đúng đối tượng một cách trân trọng, không "lọt" đi đâu đồng nào: “Tôi đóng góp vào quỹ từ đầu, tới giờ và sẽ còn đóng góp nếu BTC còn tổ chức giải. Nói thật công ty cũng còn nhiều khó khăn lắm, nhưng chúng tôi ráng thu xếp để không bỏ lỡ dịp được góp vào quỹ này bởi tôi nghĩ càng có nhiều người được học cao, biết rộng thì đất nước càng có cơ nhanh chóng cất cánh”.

Các nhà mạnh thường quân thân thiết của giải golf gây quỹ học bổng.

* Ông Trần Văn Thuộc - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Nguyên Ngọc: “Vì bản thân không vào được đại học do nhà quá nghèo mà tôi kiên trì đóng góp cho quỹ với mong muốn không để các em sinh viên học giỏi phải dở dang ước mơ học tập thành tài”.

* Ông Andrew Law - Giám đốc Marketing Tập đoàn Capotex (Canada): “Đây là năm thứ 3 tôi có vinh dự tham gia giải golf này. Tôi được các bạn bè giới thiệu và hiểu rõ, sinh viên ở đâu cũng vậy, họ cần sự giúp sức của xã hội để học tập tốt hơn. Còn làm việc ở đây, tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cho quỹ học bổng này”.

VIỆT HÙNG (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.