Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 7-2015: Chắp cánh ước mơ

Năm nay, giải lần thứ 7 vẫn được tổ chức ở sân Golf Long Thành (Đồng Nai) với sự tham dự của 140 golf thủ là doanh nhân, VĐV nghiệp dư và có tổng giải thưởng lên đến hơn 7 tỷ đồng, diễn ra trong ngày 8-8 tới.

BTC giới thiệu các danh hiệu tại buổi họp báo. Ảnh: Dũng Phương

Ban tổ chức giải đấu trong buổi họp báo giới thiệu chung vào chiều qua 31-7 cho biết đến hiện tại đã vận động được các nhà hảo tâm đóng góp 6,5 tỷ đồng cho Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2015. CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An cũng sẽ tham gia tài trợ cho giải Golf gây Quỹ “Tiếp sức đến trường” lần thứ 7-2015 với số tiền 150 triệu đồng.

Trong 6 mùa giải đã qua, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với báo Tuổi Trẻ và nhiều mạnh thường quân khác nữa đã giúp cho hơn 5.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước không bỏ lỡ con đường học vấn. Vì vậy, sự kiện này đã vượt khỏi khuôn khổ của 1 giải đấu thông thường, trở thành điểm tựa cho nhiều thế hệ sinh viên nghèo bước vào các giảng đường đại học tiếp tục giấc mơ học hành và đóng góp cho đất nước trong tương lai.

Theo ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền, đồng thời là Trưởng BTC của giải - số tiền quyên góp chưa dừng lại ở đây, bởi lẽ các golf thủ và nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay đóng góp cho Quỹ nhằm trao hơn 1.000 suất học bổng (7 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên trước thời điểm khai trường.

Ông Phong nhấn mạnh: “Chúng tôi đã quyết định nâng suất học bổng từ 5 triệu đồng như mọi năm lên thành 7 triệu đồng trong năm nay nhằm giúp các bạn tân sinh viên nghèo trang trải phần nào trong năm đầu bước vào giảng đường đại học. BTC cố gắng vận động thêm để trao thêm càng nhiều học bổng càng tốt, nhất là khi chứng kiến gia cảnh đặc biệt khó khăn của nhiều bạn tân sinh viên khắp các vùng miền đất nước. Hy vọng với chút công sức mà chúng tôi đóng góp ấy có thể chắp cánh ước mơ theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai của các bạn sinh viên nghèo - những chủ nhân tương lai của đất nước”.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ