Giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2015: Việt Nam luyện đá luân lưu

Trận thua đau trước Australia đã buộc các cầu thủ Việt Nam phải gặp Thái Lan ở trận bán kết. Thái Lan vốn là đội mạnh ở giải này và đang đóng vai chủ nhà, thế nên HLV Bruno đã phải có nhiều tính toán cho trận bán kết. Trong đó, ông đã không loại trừ khả năng trận đấu sẽ được phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu, nên trong ngày hôm qua cho các cầu thủ tập sút luân lưu.

Đánh giá về đối thủ, HLV Bruno nói: “Họ là đội bóng được ưa thích nhất tại đây, họ cũng là đội chủ nhà và đội mạnh nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chuẩn bị rất kỹ cho trận bán kết và vẫn có niềm tin sẽ vượt qua họ”, ông nói thêm, “Chúng tôi chắc chắn sẽ chịu không ít áp lực từ khán giả chủ nhà. Tôi không biết chính xác sẽ có bao nhiêu CĐV đến sân cổ vũ đội Thái Lan, nhưng chắc chắn họ sẽ tạo ra sức ép cho chúng tôi”.

Sự trở lại của Đức Hòa sẽ giúp nhiều cho HLV Bruno trong trận này. Ảnh: Anh Trần

Dù đứng trước thách thức lớn, nhưng vị HLV người Tây Ban Nha đang dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam vẫn thể hiện quyết tâm cao, ông nói: “Futsal đầu tiên là để phục vụ khán giả, tôi hy vọng rằng trận đấu ngày mai sẽ hay, đẹp, khiến khán giả hài lòng. Phần chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất, cố gắng thể hiện phong độ tốt nhất, để cống hiến một trận đấu hay. Tôi hy vọng Thái Lan cũng vậy”.

Trong trận đấu này, Việt Nam vắng 2 vị trí quan trọng là thủ môn Đình Thuận vì dính thẻ đỏ trong trận đấu với Australia ở loạt trận cuối vòng bảng, cũng như vắng Trọng Luận vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng sau các trận đã qua.

Trận bán kết 1 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ, còn trận bán kết 2 giữa Australia và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 14-10, tại NTĐ Bangkok Arena.

Cao Tường

Chỉ còn 4 vé chưa có chủ

Sau khi vòng bảng giải Futsal ĐNA kết thúc, AFC đã xác định được 12 đội tuyển có suất dự giải VĐ châu Á 2016 bao gồm: Uzbekistan (chủ nhà, hạng 3 năm 2014), Nhật Bản (VĐ 2014), Iran (Á quân 2014), Kuwait (hạng tư 2014), Lebanon, Jordan, Qatar, Iraq (4 đội đứng đầu vòng loại tại Tây Á), Thái Lan, Malaysia, Australia, Việt Nam (4 đội đứng đầu vòng loại khu vực ĐNA). Bốn suất còn lại sẽ được xác định qua vòng loại ở Trung Á giữa Afghanistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Đông Á giữa Đài Loan (TQ), Hàn Quốc, Hồng Công (TQ), Mông Cổ, Trung Quốc. Hai khu vực này thi đấu từ 14 đến 19-11.

TRUNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.