Giải futsal VĐQG sẽ có tân vương vào ngày 7-11?

SGGPO

Chiến thắng 2-0 trước Cao Bằng ở vòng 16 giúp đội đầu bảng Sahako tái lập khoảng cách 5 điểm nhiều hơn so với Thái Sơn Nam. Khi Giải futsal HDBank VĐQG 2022 chỉ còn 2 vòng đấu, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Anh đã cầm chắc chức vô địch trong tay.

Sahako sẽ xương vương ở Giải futsal HDBank VĐQG 2022 nếu đánh bại Đà Nẵng ở vòng tới. ẢNH: ANH TRẦN

Sahako sẽ xương vương ở Giải futsal HDBank VĐQG 2022 nếu đánh bại Đà Nẵng ở vòng tới. ẢNH: ANH TRẦN

Một ngày trước trận đấu giữa Cao Bằng và Sahako, Thái Sơn Nam đã thắng Sài Gòn sát nút 1-0. Hồ Văn Ý cùng đồng đội có 31 điểm, kém Sahako 2 điểm và hy vọng đối thủ sẩy chân ở trận đấu muộn với Cao Bằng. Cao Bằng vốn được xem là “đội trẻ” của Thái Sơn Nam. Các học trò của HLV Nguyễn Bảo Quân đã chơi trận cầu hết sức có thể với Sahako để thắp cơ hội cho “đàn anh”.
Bằng chứng sau hiệp thi đấu thứ nhất, 2 đội cầm hòa nhau không bàn thắng. Tuy nhiên, chênh lệch về trình độ được Sahako cụ thể hóa bằng bàn thắng mở điểm ở phút 31. Từ tình huống phối hợp đá biên, Chu Văn Tiến ra chân rất nhanh trước vòng cấm để làm tung lưới Cao Bằng. Khi trận đấu còn 45 giây, tận dụng đối thủ nông nóng trong việc kiếm tìm bàn thắng, Sahako đã có bàn thắng thứ 2. Trần Nhật Trung kết thúc pha dàn xếp đẹp mắt với đồng đội để mang chiến thắng 2-0 về cho đội nhà.

Giải futsal VĐQG sẽ có tân vương vào ngày 7-11? ảnh 1 Sahako đã trải qua trận đấu khó khăn với Cao Bằng. ẢNH: ANH TRẦN
Sau vòng 16, Sahako nâng tổng điểm lên 36, vẫn hơn Thái Sơn Nam 5 điểm. Ở vòng đấu áp chót diễn ra vào ngày 7-10, nếu thầy trò ông Nguyễn Tuấn Anh đánh bại Đà Nẵng thì chắc chắn lên ngôi vô địch. Hoặc Khổng Đình Hùng cùng đồng đội sẽ xưng vương vào ngày 6-10, khi Thái Sơn Nam không thắng Đắk Lắk.
Ở trận đấu sớm vào ngày 5-11, Thái Sơn Bắc không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Đà Nẵng tỉ số 3-1. Chiến thắng này đưa đội bóng Thủ đô lấy lại vị trí thứ 3 từ tay Sài Gòn (24 điểm) với 27 điểm.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác