Giải futsal VĐQG 2017: Bước ngoặt mới

Sau nhiều năm “âm thầm” tổ chức giải VĐQG và dần tạo được hiệu ứng qua sức lan tỏa sâu rộng đến nhiều địa phương, đặc biệt là thành tích của đội tuyển futsal Việt Nam tại VCK futsal World Cup 2016, futsal Việt Nam có thêm người bạn đồng hành là HDBank.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cùng đại diện các nhà tài trợ…

Thái Sơn Nam đang giữ chức vô địch năm 2016. Ảnh: T.L

Từ bấy lâu, futsal vốn được một tay ông bầu Trần Anh Tú bảo bọc, tài trợ qua nhiều giải đấu. Thế nên, việc có thêm sự đồng hành của HDBank cho thấy môn này đã và đang tạo được hiệu ứng tốt từ những thành công trong thời gian qua. Ông Trần Anh Tú đã không giấu sự xúc động trong phần phát biểu, chia sẽ cảm xúc của mình, khi mà những nỗ lực của ông trong cả chục năm qua đã và đang dần hái được quả ngọt.

Tham dự giải năm nay gồm 10 đội, trong đó có 6 đội được vào thẳng gồm Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa, Sanatech Khánh Hòa, Thái Sơn Bắc, Tân Hiệp Hưng và Cao Bằng. 4 đội còn lại sẽ được chọn qua vòng loại gồm Sài Gòn FC, Hoàng Thư Đà Nẵng, Hải Phương Nam Phú Nhuận, Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng.

Vòng loại sẽ khởi tranh từ ngày 17-3 đến 31-3 tại Đà Nẵng; giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 8-4 đến 24-6 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 – TPHCM. Đội vô địch nhận Cúp cùng tiền thưởng 200 triệu đồng; giải thưởng cho các đội xếp nhì và ba là 100 triệu đồng và 60 triệu đồng. Ngoài ra, đội vô địch quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải futsal các CLB vô địch châu Á năm 2018.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng thông báo thời gian và địa điểm tổ chức giải Cúp Quốc gia futsal 2017, cũng do HDBank tài trợ và sẽ diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn – Thành phố Đà Nẵng từ ngày 26-11 đến 3-12. Phần thưởng cho các đội đoạt giải nhất, nhì, ba là 100 triệu đồng, 60 triệu đồng và 30 triệu đồng. Đội vô địch Cúp Quốc gia sẽ tham dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2018.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng