Giải futsal các CLB châu Á 2015: Thái Sơn Nam vào tứ kết

Giống như trận gặp Shenzhen, Thái Sơn Nam nhập cuộc chậm trong trận thứ hai gặp Bank of Beirut (Li Băng) và bị một bàn thua khi trận đấu chưa được một phút. Tưởng chừng TSN sẽ thua đậm khi đội bạn thể hiện sự hơn hẳn về thế trận cũng như được sự trợ giúp của ông trọng tài người Philippines khi bỏ qua hàng loạt lỗi của đội bạn, trong đó có một tình huống kéo ngã cầu thủ TSN trong khu phạt đền.

                    Thái Sơn Nam xuất sắc giành vé đầu tiên của bảng D vào Tứ kết.  Ảnh: ANH  TRẦN

TSN đá trận này thiếu hai trụ cột Long Vũ và Trọng Luân bị chấn thương ở trận trước, nhưng các cầu thủ dự bị đã thay thế xuất sắc. Sau khoảng 5 phút, TSN dần dần lấy lại thế trận và tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm. Đối đầu với đối thủ vượt trội về thể hình và kỹ thuật cá nhân, nhưng các cầu thủ nhỏ bé của TSN càng chơi càng hay, hai lần vượt lên dẫn trước và buộc đội bạn phải chấp nhận tỷ số hòa, để TSN chiếm một suất vào tứ kết.

Phút thứ 9, trong một pha bóng phối hợp tấn công trước cầu môn đội bạn, Văn Vũ đã dứt điểm chính xác, gỡ hòa 1-1. Phút 20, Văn Vũ đảo người, lừa qua một loạt cầu thủ đội bạn, chuyền cho đồng đội, cầu thủ đội bạn lúng túng phá bóng vào lưới, giúp cho TSN dẫn 2-1.

Sang hiệp 2, đội bạn liên tục gia tăng sức ép lên phía cầu môn TSN ngay từ những giây đầu tiên. Phút 25, trọng tài cho đội bạn đá quả phạt ngay gần cầu môn TSN mặc dù không cầu thủ nào của TSN phạm lỗi. Đội bạn gỡ hòa 2-2 từ tình huống đá phạt này, nhưng ngay sau đó chỉ một phút, hai cầu thủ trẻ Anh Tùng và Ngọc Sơn phối hợp một chạm cực đẹp và Ngọc Sơn đã dứt điểm chính xác, nâng tỷ số lên 3-2 cho TSN. Phút 31 đội bạn gỡ hòa 3-3 và từ đó trận đấu diễn ra cân bằng cho đến cuối trận, cả hai bên đều bỏ lỡ nhiều cơ hội, không ghi được thêm bàn thắng nào. Tỷ số 3-3 được giữ đến hết trận đấu.

Với 1 trận thắng và 1 trận hòa, được 4 điểm, TSN tạm chiếm ngôi đầu bảng và là đội đầu tiên lọt vào tứ kết mà không phụ thuộc vào kết quả trận cuối cùng của bảng D giữa Shenzhen và Bank of Beirut diễn ra vào ngày mai. Tuy nhiên vị trí nhất bảng sẽ phụ thuộc vào tỷ số của trận này.

Ở tứ kết, đội nhất bảng D sẽ gặp nhì bảng C và Nhất bảng C sẽ gặp đội nhì bảng D. Các trận đấu tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 4/8/2015. Thái Sơn Nam sẽ được nghỉ 2 ngày 2 và 3/8 để chuẩn bị cho trận tứ kết.

CAO  TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng