Giải đua xe Yamaha GP lần đầu ở Việt Nam, sân chơi hấp dẫn

Năm 2016, Liên đoàn Xe đạp- Mô tô thể thao Việt Nam từng bước nâng cao tính chuyên môn trong việc quản lý vận động viên (VĐV) cũng như chất lượng đường đua và những thể thức thi đấu phù hợp với đấu trường quốc tế, tạo động lực thúc đẩy các nhà đầu tư, hãng xe hưởng ứng tham gia.

Ngày 6-11, người hâm mộ lại có dịp làm quen với giải đấu mới do Yamaha Motor phối hợp Liên đoàn Xe đạp- Mô tô thể thao Việt Nam và Sở VH- TT- DL tỉnh Bình Dương tổ chức. Đây là sân chơi có nhiều thể thức đua đa dạng dành cho những tay lái đam mê tốc độ và đem đến cơ hội thể hiện đam mê dành cho VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ.

Yamaha Motor giới thiệu mẫu xe tranh tài lần này.

Giải đua xe Yamaha GP lần này thiên về kỹ thuật hơn tốc độ. Mỗi lượt đấu là sự tranh tài của 8- 12 tay đua thi đấu 8- 12 vòng (tùy mỗi hệ) trong đường đua có những cua trái phải liên tục với chiều dài mỗi vòng là 500m. Sự công bằng và tính an toàn chính là tiêu chí mà Yamaha muốn đề cao trong giải đấu lần này thông qua việc trang bị hệ thống chấm điểm tự động gắn IC chip cùng hàng rào hơi an toàn theo tiêu chuẩn của các giải đua quốc tế.

Trong cuộc đua lần này, ban tổ chức chia 3 giải đấu với 7 hệ: giải mở rộng thi đấu hệ 150cc và hệ 115 cc; giải xe hãng thi đấu hệ Exciter 150i, hệ Sirius 115i, hệ Janus 125i; giải tự do thi đấu hệ xe tay ga và hệ xe số thông thường. Trong đó, hệ Janus 125i dành cho các tay đua nữ và giải tự do dành cho những thí sinh không phải là tay đua chuyên nghiệp đăng ký thi đấu.

Khán giả vào cổng Khu Du lịch Đại Nam, Bình Dương miễn phí, thoải mái xem các VĐV đua tài liên tục từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 6-11.

HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.