Giải đơn nữ: Azarenka vẫn “bất khả chiến bại”

Không thể có một “cuộc báo thù” của Maria Sharapova ở trận đấu chung kết đơn nữ, đương kim số 1 WTA Victoria Azarenka vẫn là một tượng đài “bất khả chiến bại” trong giai đoạn đầu năm 2012 đầy biến cố này.

Dễ dàng đánh bại Masha 6/2, 6/3, Azarenka đã giành được danh hiệu thứ 4 liên tiếp của mùa giải, và cô gái người Belarus này đang bay cao với 23 trận toàn thắng. Azarenka cho thấy một dáng dấp tương tự như của Novak Djokovic trong mùa giải năm ngoái và giờ đây, câu hỏi mà người ta quan tâm nhất chỉ là: “Chừng nào chuỗi trận toàn thắng của Azarenka dừng lại? Ai có vinh dự làm được điều này?”.

Victoria Azarenka.

Azarenka thật sự quá mạnh so với “phần còn lại của thế giới”? Đó là câu hỏi mà chỉ có thời gian mới có thể chứng minh. Tất nhiên, sẽ rất khiên cưỡng nếu đánh đồng Indian Wells như Key Biscayne sắp sửa diễn ra. Ở Key Biacayne, chị em Williams sẽ không tẩy chay giải đấu, và nhiều tay vợt gạo cội sẽ quay trở lại. Ở đó, năng lực thật sự của Azarenka sẽ được trui rèn.

Còn ở tại Indian Wells Tennis Garden này, Agnieszka Radwanska hay Sharapova không đủ để thách thức quyền uy của nhà đương kim số 1 thế giới. Sharapova đã thua trận thứ 2 liên tiếp theo cùng một kịch bản như trận chung kết Australian Open. Cách thua của Masha khiến người ta nghĩ rằng cách biệt đẳng cấp giữa cô và Azarenka quá lớn dù cô chỉ đứng sau Azarenka đúng 1 bậc trên bảng điểm xếp hạng của WTA. Thậm chí, chính Masha mới được xem là một tay vợt lớn với 3 danh hiệu Grand Slam.

Trước mắt, người ta chỉ biết rằng Masha đã dùng tất cả mọi lời lẽ tốt đẹp nhất để dành tặng cho đối thủ của mình, “tóc vàng Nga” nói: “Cô ấy là một trong những người có tiềm năng thắng một danh hiệu Grand Slam và tiến chiếm ngôi số 1 thế giới, cô ấy đã gặt hái được chiến tích còn sớm hơn những gì mà người ta mong chờ. Cô ấy đang kinh qua một giai đoạn đặc biệt trong sự nghiệp. Mọi thứ đều trở nên rất lạc quan với cô ấy. Khi bước ra sân đấu chống lại cô ấy, bạn phải suy nghĩ, phải tính toán làm cách nào để đánh bại cô ấy, đó cũng là điều xảy ra với tôi trong những trận đấu với cô ấy gần đây.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cô ấy đang chiếm ưu thế tuyệt đối cho đến thời điểm này của mùa giải, không chỉ bởi vì thứ quần vợt mà cô ấy trình diễn mà còn vì cái cách cô ấy nuôi dưỡng nó. Nhưng để giữ được đẳng cấp này là một chuyện khác. Còn rất nhiều giải đấu diễn ra ở phía trước và mọi chuyện sẽ chỉ được giải quyết vào cuối năm, và hãy chờ xem ai sẽ ở đó và ai sẽ làm tốt nhất!”.

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác