Giải điền kinh vô địch châu Á - Việt Nam có 2/8 VĐV dự chung kết 200m nữ

Hôm qua, ngày thi đấu thứ 3 tại giải điền kinh vô địch châu Á, Việt Nam có 4 VĐV tranh tài. Ở đợt chạy loại đầu tiên vòng loại 200m nữ, VĐV Lê Ngọc Phượng (An Giang) đã đạt thành tích cá nhân tốt nhất 24"43 (hạng 2/6 của đợt chạy đầu). Sau đó, Vũ Thị Hương cũng tham dự ở đợt chạy thứ tư vòng loại 200m và về đích đầu tiên trong tốp 7 VĐV với thành tích 24"27 (xếp hạng 3 tính trong cả 4 đợt chạy).

Tối qua, cả Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phương đều thể hiện phong độ ấn tượng ở các đợt chạy bán kết. Lê Ngọc Phượng chạy bán kết đợt 1 tiếp tục rút ngắn thành tích cá nhân xuống còn 24"28, qua đó giành vé vào chung kết đầu tiên. Vũ Thị Hương sau đó về nhì ở đợt chạy thứ 2 (sau VĐV người Nhật Bản Mornoco-23"75) nhưng thành tích rút đáng kể còn 23"79, cũng đã chính thức có tên trong tốp 8 VĐV vào chung kết.

VĐV Vũ Thị Hương. Ảnh: H.H

Tối nay, cả Vũ Thị Hương lẫn Lê Ngọc Phượng sẽ thi đấu chung kết. Xét về thành tích thực tế ở bán kết lẫn thành tích cá nhân tốt nhất, Vũ Thị Hương đều đứng thứ 2 sau VĐV người Nhật bản Mornoco (kỷ lục của Hương là 23"30 còn đối thủ là 23"15).

VĐV Trương Thanh Hằng cũng đã thi đấu bán kết cự ly 800m nữ nhưng chỉ về đích hạng 4/8 ở đợt chạy đầu tiên với thành tích 2’06"45. Với thành tích này, Hằng đã giành quyền vào chung kết, song thành tích kém nhất trong số 8 VĐV tham dự. Hằng rất ít cơ hội để giành huy chương nếu không có những thành tích đột phá tối nay.

Trong số 18 VĐV đấu loại 800m nam, Nguyễn Đình Cương chỉ xếp hạng 14 (1’54"08) đã sớm bị loại. Ở SEA Games sắp tới, Cương thậm chí khó hy vọng giành HCV vì VĐV người Malaysia  Riduan Mohd Jironi đã chạy nhanh hơn gần 2 giây (1’52"84).

Sau ngày thi đấu hôm qua, đoàn Trung Quốc dang tạm dẫn đầu với 13 HCV, 12 HCB, 5 HCĐ. Đoàn Việt Nam tạm xếp hạng 11 với 1 HCB, 1 HCĐ. Philippines là nước Đông-Nam Á duy nhất giành được 1 HCV (tạm xếp hạng 8).

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng.

Messi đang tận hưởng bóng đá trở lại

HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina cho biết rất vui mừng khi ngôi sao hàng đầu của ông là Lionel Messi đã tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng, phát huy phong độ cao trong màu áo CLB lẫn đội tuyển.

Quần vợt

Các môn khác