Giải điền kinh vô địch châu Á trong nhà 2010: Việt Nam rời giải với 1 HCV

Hôm qua, VĐV Trương Thanh Hằng đã bước vào đợt thi chung kết cự ly 1.500m cùng 6 đối thủ của châu lục. Tuy nhiên, do dồn hết sức để giành HCV ở cự ly 800m một ngày trước, Thanh Hằng đã tỏ ra đuối sức, cộng thêm với sự cố đau cơ đùi bất ngờ trên đường đua, cô chỉ về đích hạng 5 với thành tích không cao (4’39"29), kém người về nhất là VĐV Poliudin Viktoriia (Kyrgykistan) gần 10 giây (4’29"65). Xếp hạng nhì và ba nội dung này là Verner Oxana (Kazakhstan, 4’30"60) và Borisova Tatiana (Kyrgykistan, 4’32"06).

“Trước khi bước vào thi đấu, tôi đã cảm thấy khá mệt vì thời gian tích lũy thể lực quá ít cho giải đấu này. Hơn nữa, khi chạy được vài vòng sân, cơ đùi tôi như căng ra và bắt đầu đau. Vì thế, dù rất muốn đeo bám các đối thủ phía trước, nhưng tôi đành phải chạy chậm lại và chỉ về ở vị trí thứ 5. Nếu gắng để chạy, tôi có thể đạt được kết quả tốt hơn, nhưng sẽ rất dễ dính chấn thương nặng, trong khi trước mắt còn khá nhiều giải đấu ngoài sân quan trọng khác cần tập trung hơn”, từ Iran, Thanh Hằng gọi điện thoại về cho biết.

Như vậy, đội tuyển điền kinh Việt Nam chia tay giải vô địch châu Á trong nhà năm nay với chiếc HCV duy nhất của chính Trương Thanh Hằng ở cự ly 800m nữ. Cho dù chỉ số thành tích không cao, nhưng ở giai đoạn đầu thời kỳ chuẩn bị của đội tuyển điền kinh Việt Nam cho kế hoạch tranh tài cả năm 2010, chiếc HCV mà Thanh Hằng mang về cũng có thể coi như sự mở hàng khá may mắn.

Sau giải này, các tuyển thủ sẽ tập trung trở lại ở các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng và sẽ không tham dự giải VĐTG trong nhà diễn ra ở Qatar vào tháng 3, dù Việt Nam có 2 suất chính thức dành cho Vũ Thị Hương (60m) và Trương Thanh Hằng (800m).

Trong khi đó, tài năng trẻ Dương Thị Việt Anh (nhảy cao nữ) sẽ lên đường sang tập huấn dài hạn tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao của IAAF đặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Thanh Lâm

thanh lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác